Chủ tịch Đảng khu vực Victor Yanukovich tin rằng, cuộc bầu cử tổng thống sắp tới sẽ diễn ra đúng thời hạn mà đã được quy định trong Hiến pháp.

Ông đưa ra tuyên bố này trong buổi phỏng vấn của kênh truyền hình ICTV phát sóng vào tối ngày hôm qua.

“Rõ ràng, việc này đã được quy định trong hiến pháp. Nếu theo đúng Hiến pháp, ngày bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 17-1-2010. Nếu cuộc bầu cử diễn ra sớm hoặc chậm hơn thời gian đã được quy định 2 hoặc 3 tuần thì nó sẽ không còn ý nghĩa nữa,” – nhà chính trị gia nói.

Khi được hỏi về khả năng giành thắng lợi của tổng thống đương nhiệm Yushchenko, Yanukovich cho rằng, việc thay đôi Trưởng ban thư ký tổng thống trong thời gian gần đây đã gây những bất lợi nhất định cho ông này trong cuộc đua vào ghế tổng thống. “ Yushchenko đang mất dần những người thân tín, mà đã chia ngọt sẻ bùi với ông trong mấy năm qua,” – Yanukovich nói.

Đông thời, chủ tịch của Đảng các vùng cũng chỉ trích chính phủ đang làm chậm chễ những việc chuẩn bị cho Euro 2012 dẫn tới một số thành phố của Ucraina có thể mất quyền đăng cai. “ Việc cách chức phó thủ tướng Ivan Vasiunik(người phụ trách chính) không làm mọi việc trở lên tốt đẹp hơn, mà những người liên quan cũng phải chịu một phần trách nhiệm, nhất là sự nơi lỏng quản lý của chính phủ trong vấn để này. Khi mà cả châu Âu đang nhìn vào chúng ta đang làm gì để chuẩn bị cho giải bóng đá Euro 2012( sự kiện mà các đại diện của Ucraina đã rất vất vả mới giành được quền đăng cai).

Ngoài ra ông còn thể hiện sự bất bình với cách chịu trách nhiệm và hệ thống suy yếu của chính phủ hiện thời. “ Bộ trưởng Bộ tài chính thì khả năng làm việc yếu kém, Bộ trưởng Bộ ngoại giao thì không có, Bộ trưởng Bộ nội vụ đang dính vào vụ scandal quốc tế, Bộ trưởng Bộ quốc phòng đang bị tố cáo là tham nhũng. Tôi không hiểu chính phủ của thủ tướng Tymoshenko làm việc kiểu gì,” – Yanukovich nhấn mạnh.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 20-5 vừa qua, Quốc hội đã chính thức quyết định ngày bầu cử tổng thống sẽ vào ngày 17-1-2010.

Phamxuan
theo ICTV, Inter

»Cùng chủ đề