Tổng thống và Thủ tướng tương lai cần phải là những người trong cùng một đội ngũ, – ý kiến của lãnh tụ Đảng vùng Viktor Yanukovich.

“Nếu như tại Ucraina tồn tại hai đội ngũ làm việc thì sẽ không thể kết hợp được với nhau và sẽ không mang lại hiệu quả công việc. Chỉ có một đội mới có thể vững mạnh và có khả năng giải quyết mọi vấn đề mà nó dự định”, – Yanukovich phát biểu trên kênh truyền hình số 5 ngày hôm qua.

“Nếu như tính toán số lượng chuyên gia trong các lực lượng chính trị, thì việc lựa chọn trong Đảng vùng là hết sức khó khăn. Bởi vì Đảng của chính tôi là một đội rất mạnh” – ông cho biết.

Đồng thời, theo Yanukovich, trong đội ngũ của các lực lượng chính trị khác cũng có nhiều chuyên gia làm việc hiệu quả.

“Để tạo sự thống nhất trong đất nước, lúc đó không nên khinh thị những người, thậm chí khi họ có màu sắc chính trị khác” – ông nói thêm.

Trả lời cho câu hỏi, ông nghĩ thế nào về một người Thủ tướng tương lai, Yanukovich đáp, để xứng đáng với chức vụ này phải là người đáng tin cậy, trung thực và chuyên nghiệp.

“Phải là một người chuyên nghiệp, quan tâm đến tình hình đất nước và có khả năng tổ chức quản lý nhà ở cấp độ cao. Ngoài ra, cũng phải là người có nhiều kinh nghiệm làm việc”- ông nói.

Yanukovich nhớ lại, ông đã hai lần dẫn đầu liên minh chính phủ – một lần từ 9 đảng phái, lần thứ hai là từ 3 đảng. “Lần đầu tiên không mấy thuận lợi, nhưng tôi đã làm việc rất tốt vào lúc tổng thống Kuchma còn đương nhiệm. Ông ấy là một người chuyên nghiệp, ông rất tin tưởng vào tôi, và chúng tôi cảm thấy rất thoải mái khi làm việc cùng nhau.

NguyenNghia
theo Korespondent.net

»Cùng chủ đề