Lãnh đạo Đảng Các vùng Viktor Yanukovich tin tưởng rằng, ông có thể nhận được hơn 50% số phiếu của các cử tri trong cả nước tại cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 17-1-2010 tới đây.

“Tôi tin chắc rằng, mình sẽ nhận được những kết quả khả quan ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên, và cũng không loại trừ đó sẽ là một chiến thắng ,” – Yanukovich phát biểu trong một cuộc họp báo.

Nhà chính trị gia cũng đồng thời nhấn mạnh rằng, nếu chưa chiến thắng được ngay tại vòng một, thì chiến thắng tại vòng hai cũng sẽ nằm trong tầm tay.

Như chúng tôi trước đó đã đưa tin, Quốc hội đã chính thức chỉ định ngày bầu cử tổng thống lần này sẽ vào 17-1-2010, thay vì tháng 10-2009 như những dự kiến trước kia.

Theo luật, ứng cử viên nào nhận được hơn 50% số phiếu bầu từ các cử tri sẽ là người chiến thắng. Nếu không ứng cử viên nào làm được điều này tại vòng một, thì vòng bỏ phiếu thứ hai sẽ được diễn ra.

Виктор Янукович и Ринат Ахметов, фото лига.нет

Ông Yanukovich
có không ít lợi thế khi được nhà tài phiệt số 1 Ucraina ủng hộ

Các chuyên gia cho biết, những phát biểu của ông Yanukovich không phải là không có cơ sở khi mà nhà chính trị gia này đang dẫn đầu nhiều cuộc khảo sát từ trước đến nay về thái độ ủng hộ của người dân. Ngoài ra, như trước đó chúng tôi đã đưa tin, nhà tài phiệt Akhmetov đã chính thức nên tiếng ủng hộ ông Yanukovich trong cuộc bầu cử tổng thống lần này.

Phamxuan
theo Seg