Lãnh tụ Đảng vùng Viktor Yanukovich phủ nhận cáo buộc cho rằng lực lượng chính trị của ông muốn giải thể Quốc hội bằng cách phong tỏa hoạt động của nó. Điều này được Yanukovich nói tại cuộc họp báo ở Kerch. Trong đó, ông lưu ý rằng, Đảng vùng không đưa ra yêu cầu tổ chức bầu cử nghị viện sớm.

“Chúng tôi không đặt mục tiêu là bầu cử nghị viện sớm, mục tiêu của chúng tôi là nhanh chóng sa thải chính quyền hiện tại. Điều này có thể thực hiện nhờ vào các cuộc bầu cử sắp tới”, – Yanukovich nói.

Ông nhấn mạnh, tiến hành bầu cử Quốc hội sớm lúc này đã không còn ý nghĩa, thời điểm thuận lợi nhất đã trôi qua.
 
Theo Yanukovich, tất cả các lực lượng chính trị cần phải đoàn kết và giải quyết vấn đề trước mắt là sa thải chính quyền đã không còn một chút lòng tin từ nhân dân.

Tuy nhiên, lãnh tụ của Đảng vùng cũng cho biết, đảng của ông sẽ tăng cường đấu tranh chống gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống từ phía các đối thủ. Mục đích hoạt của Đảng ông là đảm bảo cuộc bầu cử tổng thống năm 2010 được diễn ra trung thực.

Ông lưu ý, không phải tất cả, nhưng cũng có nhiều lực lượng chính trị tại Ucraina thừa hiểu rằng, thông qua đối thoại có thể tìm kiếm được những quan điểm chung liên quan đến văn bản Luật mới về bầu cử tổng thống.

“Ngày nay, tất cả cùng chung một vấn đề cần phải giải quyết đó là: Có muốn tổ chức một cuộc bầu của trung thực?”, – Yanukovich nói, ông nhấn mạnh, Đảng vùng sẽ bỏ phiếu thông qua các dự luật cho phép bầu cử diễn ra một cách trung thực nhất.

Từ sáng sớm ngày hôm nay, giống như tại các phiên họp vào ngày 1 và 3 tháng 7, Đảng vùng lại tiến hành phong tỏa Quốc hội. Hôm qua 6/7, Đảng vùng dọa sẽ phá hỏng hoạt động của Quốc Hội nếu như không đưa ra xem xét dự luật tăng tiền lương và trợ cấp xã hội. Theo như chương trình hoạt động, ngày hôm nay Quốc hội Ucraina sẽ xem xét dự luật hủy bỏ quyền bất khả xâm phạm đối với các đại biểu.

NguyenNghia
theo Korespondent.net

»Cùng chủ đề