Lãnh đạo của Đảng vùng tuyên bố rằng Đảng đã sẵn sàng kích thích chính quyền Ucraina nhằm khắc phục khủng hoảng.

Điều này được ông tuyên bố trực tiếp trên kênh truyền hình thành phố tại vùng Donhetsk.

Theo ông, Đảng vùng dự định thành lập một trung tâm giám sát để phân tích tình hình. “Chúng tôi sẽ kích thích chính quyền làm tất cả để bắt đầu thực hiện các bước trên con đường khắc phục khủng hoảng” – Viktor Yanukovich nói.

“Tôi tin chắc rằng trước các cuộc bầu cử tổng thống chính quyền sẽ chỉ tiêu tiền cho chủ nghĩa dân túy,” – nhà lãnh đạo của Đảng vùng – ông Viktor Yanukovich cho biết.

“Thật tiếc là chính quyền sẽ tiêu tiền của dân cho chủ nghĩa dân tuý, cho việc nịnh bợ người dân, cho sự dối trá để một lần nữa đánh lừa người dân và vẫn giữ nguyên chế độ chính quyền như vậy” – chính trị gia nhấn mạnh.

Ngày hôm qua, lãnh đạo Đảng vùng – Viktor Yanukovich, trong thời gian ở vùng Donhetsk, đã tuyên bố rằng, nếu đắc cử tổng thống, ông sẽ bảo vệ các quyền lợi của những người dân nói tiếng Nga, sẽ khôi phục lại quan hệ với Nga và sẽ đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế.

Xin giải thích thêm với bạn đọc “Chủ nghĩa dân túy” (CNDT) là trào lưu tư tưởng xã hội theo chủ nghĩa không tưởng mang tính nông dân của tầng lớp thanh niên trí thức Nga, xuất hiện ở Nga cuối thế kỉ 19. Những năm 70, 80 thế kỉ 19, CNDT có vai trò tích cực chống Nga hoàng. Nhưng về sau, CNDT đã trở thành một trở ngại cho việc truyền bá chủ nghĩa Mác vào nước Nga. Hiện nay, CNDT thường được dùng để nói về những thủ đoạn chính trị mang tính chất mị dân nhằm lôi kéo tranh thủ quần chúng.

NguyenNghia
theo Kor