(DN.ODESA) – Đảng khu vực đã sẵn sàng đề xướng các chương trình chống khủng hoảng với phương pháp và thời hạn thực hiện cụ thể. Đây là tuyên bố của lãnh tụ tối cao phe đối lập Viktor Yanukovich.

“Chúng tôi đã thực sự sẵn sàng cung cấp trước công chúng toàn bộ chương trình chống khủng hoảng với thời gian và các bước thực hiện cụ thể. Người dân Ucraina mong muốn sống và làm việc bình thường. Vì thế cần phải thay đổi Chính phủ vô trách nhiệm hiện tại” – Yanukovich cho biết.

“Thay đổi người đứng đầu – đó là tất cả những gì cần làm. Để thực hiện điều này có thể đưa người dân đến cuộc bầu cử trước thời hạn hoặc đúng hạn. Nhưng điều đó xảy ra càng sớm thì càng tốt cho đất nước” – lời qủa quyết của lãnh đạo Đảng khu vực.

Theo ông, “trong 4 năm vừa qua đất nước hầu như chìm trong cuộc khủng hoảng chính trị, và năm 2008 lại thêm một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nhưng chính quyền không thể dự đoán để giảm thiểu tác động của nó.”

Nói về thất bại liên minh giữa BYUT và Đảng khu vực, Viktor Yanukovich cho biết: “Yulia Tymoshenko cùng các cộng sự của mình muốn giữ quyền lực lâu hơn. Chúng tôi cương quyết chống lại việc đó và sẽ làm để họ nhận ra lỗi lầm của mình khi đẩy chính phủ vào con đường lẫm lỗi bằng những việc làm lừa dối nhân dân trong suốt năm 2008. Việc đánh giá sai về đồng grivna đã tạo điều kiện cho các nhà xuất khẩu vơ vét túi tham, kết quả là sau vài tháng đồng grivna bị mất giá trị. Nếu họ không thể nhìn trước được sự việc và hậu quả của nó thì chúng ta còn cần cái Chính phủ đấy để làm gì ?”- Yanukovich phẫn nộ.

Theo ông, trong tình thế hiện nay đòi hỏi một sự đoàn kết, có trách nhiệm, hành động chuyên nghiệp và một đội ngũ giỏi, còn đội ngũ hiện tại trong chính phủ – đó là “một nhóm diễn viên”, hầu hết tất cả những người đó điều nói rất hay, có khả năng nghệ thuật, nhưng những gì đã và đang xảy ra với đất nước thì chúng ta đã biết.

Trả lời câu hỏi, ông sẽ chúc những gì tới những nhà chính trị vào dịp năm mới, Yanukovich nói: “Trước hết, tôi mong muốn họ sẽ tìm được sức mạnh của bản thân, có khả năng làm một việc gì đó cho đất nước để đọng trong tâm khảm nhân dân một điều gì đó tốt đẹp.”

“Tôi không muốn nói đó là những người xấu. Tôi chỉ muốn rằng, họ luôn luôn có thể lượng sức mình, không ba hoa khả năng của bản thân… Điều đó là cần thiết đối với tất cả những người tham gia vào công tác chính trị, luôn mang trong mình trọng trách đối với đất nước… Nếu chúng ta đạt được điều này, và cùng liên kết với chúng tôi thì tôi tin rằng chúng ta sẽ xây dựng một Ucraina vững mạnh và phồn vinh”- lãnh tụ Đảng khu vực nói.

NNC
theo Mid