Đảng tụ Đảng vũng Viktor Yanukovich tuyên bố rằng, ông sẽ chỉ đạo lực lượng chính trị của mình tiếp tục các hoạt động phong tỏa vào ngày hôm nay nếu như vấn đề đầu tiên là thay đổi ngân sách năm 2009 không được Quốc hội xem xét.

Như yêu cầu trước đó, Đảng vùng đòi trích ngân sách cho dự thảo luật tăng tiền lương và mức sinh hoạt phí tối thiểu.

“Chúng tôi không còn cách nào khác. Vấn đề ưu tiên hàng đầu lúc này là cải thiện cuộc sống của người dân và của cử chi,” – Viktor Yanukovich phát biểu trong cuộc họp tại tỉnh  Dnipropetrovsk ngày hôm nay.

Đồng thời, ông bày tỏ quan điểm rằng, đề nghị của khối Yulia Tymoshenko là xem xét tại phiên họp bất thường ngày hôm nay dự luật tài chính chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá Châu Âu năm 2012, và tái đầu tư ngân hàng sẽ không thể thực hiện.
 
“Tôi nghĩ rằng, những dự luật cung cấp tài chính cho ngân hàng và Euro 2012 cần phải được xem xét, nhưng hiện tại chưa thể tiến hành” – Yanukovich cho biết.

Tuy nhiên, ông cũng chỉ trích tiến độ thực hiện các chương trình chuẩn bị cho Euro 2012, Yanukovich cho biết, từ 7 tỷ grivna mà ngân sách nhà nước cung cấp cho dự án này, mới chỉ sự dụng hết 10% số tiền.

Ngoài ra, lãnh tụ Đảng đối lập nói thêm, vấn đề tái đầu tư cho các ngân hàng cần được xem xét theo điều kiện cấp phát mà Chính phủ đã nêu trong điều khoản sử dụng vốn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Nói về những thay đổi luật bầu cử tổng thống, Yanukovich cho hay, để thông qua dự luật này cần phải thu thập tất cả những đánh giá và đề nghị từ chính các lực lượng chính trị tham gia vào chiến dịch tranh cử.

Cơ quan báo chí của Đảng vùng thông báo, Đảng sẵn sàng đệ trình Quốc hội xem xét dự luật tăng tiền lương vào ngày hôm nay. Đồng thời, Đảng cũng sẵn sàng hỗ trợ dự luật liên quan đến Euro 2012 và tái đầu tư ngân hàng của Chính phủ.

Ngày 13/07, các đại biểu của Đảng vùng và khối BYUT đã tuyên bố rằng, Đảng vùng sẽ không tiến hành phong tỏa Quốc hội vào ngày 14/07 trong phiên họp bất thường lúc 16h00. Hôm qua, Thủ tướng Yulia Tymoshenko cũng đã kêu gọi Đảng đối lập ngừng các hoạt động phong tỏa để tổ chức một cuộc họp chỉ xem xét các dự luật chống khủng hoảng.

NguyenNghia
theo Korespondent.net