Phát biểu tại cuộc họp của phe đối lập diễn ra tại Simferopol, Lãnh đạo Đảng các khu vực Victor Yanukovich tán thành với ý định bầu cử Quốc hội và Tổng Thống trước thời hạn.

“80% dân số Ucraina cho rằng, chính phủ hiện nay nên từ chức.”- Yanukovich nhấn mạnhCũng theo lời ông này, “ cần có một cuộc bầu cử Quốc hội và Tổng Thống trước thời hạn. Bởi vì đó là ý kiến của nhân dân.”

Yanukovych cho rằng, chính phủ hiện tại “ đã hết khả năng làm việc, bởi trong năm nay suy giảm kinh tế có thể lên đến 12%”, đây là nhận định của các chuyên gia, ông nói thêm.

Ông cũng nhấn mạng rằng, Đảng các khu vực đã chuẩn bị sẵn sàng để cùng với chính phủ “ tiếp nhận các phương pháp giải quyết nhằm giải cứu đất nước”

Theo lời của người đứng đầu Đảng các khu vực, chính phủ đã đưa ra một chương trình chống khủng hoảng, và “ Chúng tôi nhận thấy rằng đây là một trò chơi phiêu lưu mạo hiểm, đùa giỡn với luật pháp- một số đạo luật được thông qua, nhưng sau đó lại bị hủy bỏ”. Ông cho rằng, điều này thực sự là một sự lừa dối đối với người dân.

Theo quan điểm của Yanukovich, các hành động của chính phủ chứng tỏ rằng nó “ rất thiếu chuyên nghiệp và mạo hiểm”. Điều quan trọng đối với chính phủ hiện nay, không có gì hơn đó là “lợi ích của riêng mình và những người xung quanh”

Quang Thọ
theo Pravda