Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko hy vọng rằng, chiến thắng của các lực lượng dân chủ ở Ukraine vào năm 2010 sẽ trở thành chiến thắng quyết định cuối cùng.
Hãng “UNIAN” đưa tin, Bà đã bói như vậy ngày hôm nay tại buổi sinh hoạt kỷ niệm 20 năm thành lập “Phong trào nhân dân” Ukraine.

Bà nói: “Hình thành những thách thức mới đối với Ukraine – đó không phải là nhiệm vụ của chúng ta. Tôi tin rằng, chiến thắng của các lực lượng dân chủ vào năm 2010 sẽ là thành tựu mà vì nó các bạn đã hiến dâng cuộc sống sẽ là chiến thắng cuối cùng và sẽ không có rủi ro nào quay trở lại”.

Thủ tướng cho rằng, chiến thắng của các lực lượng dân chủ tại cuộc bầu cử tổng thống năm 2010 chỉ có thể xảy ra  do kết quả liên minh các lực lượng này lại để đưa ra một ứng viên duy nhất.

Bà nói: “Chỉ trong trường hợp, trường hợp duy nhất khi mà chúng ta lại bỏ đi những khác biệt, những nghi ngờ và thiếu lòng tin để đoàn kết lại và lại trở thành một lực lượng hùng mạnh thì khi đó những thử thách sẽ qua đi”.

Tymoshenko tin rằng, hiện mỗi cuộc bầu cử Ukraine lại đứng trước sự lựa chọn – hoặc là chiến lược phát triển, hoặc là quay trở lại quá khứ.

Hoàng Xuân Kiểm
theo UNIAN