Các doanh nhân chợ Barabashovo cho biết những kẻ đột kích đã thực hiện hai vụ đốt chợ vào chợ Barabashovo ở Kharkiv.

Các doanh nhân và chính quyền Barabashovo cho biết, trong cuộc xung đột ở chợ Kharkov thị trưởng Gennady Kernes buộc phải dựa vào “những đối tượng diện hình sự và những người thuộc các tổ chức cực đoan, những người tham gia tích cực trong các cuộc bạo loạn quần chúng”.
Các tổ chức công đoàn và Ban quản lý chợ “Barabashovo” đã buộc tội chính quyền thành phố “tham lam và không trung thực” trong cuộc xung đột giữa tòa thị chính và chợ. Điều này được BQL chợ Barabashovo công bố trong một bức thư ngỏ công bố trên Facebook.

“Sự phẫn nộ chính đáng của các doanh nhân của trung tâm mua sắm đối với các quyết định xây dựng con đường đi qua Barabashovo, việc hàng loạt doanh nghiệp từ chối gia nhập Xí nghiệp bị lỗ của thành phố “Thành phố xã hội”, mong muốn của BQL Trung tâm mua sắm để giữ hàng chục ngàn chỗ làm việc đã trở thành nguyên nhân của,các hành động bất hợp pháp của bọn côn đồ. Họ vu khống trên các phương tiện truyền thông của tòa thị chính, thực hiện các vụ đốt phá, đánh tráo giấy tờ, tổ chức các cuộc bạo loạn”, – trong bản tuyên bố nói.

Chính quyền nói rằng trong vài ngày qua đã có hai nỗ lực đốt phá đã được thực hiện.

“Chẳng hạn, một trong những doanh nhân đã nhận ra rằng cái gọi là “Nhóm sáng kiến​​” đã lừa dối anh ta, xúi giục anh ta không trả tiền thuê nhà, và cho dù có “yêu cầu thuyết phục” của họ vẫn ký kết hợp đồng cho thuê với BQL hợp pháp của Trung tâm mua sắm và trả hết mọi khoản nợ cho chủ chợ, và kết quả đã xảy ra vụ đốt công tơ điện tại một cơ sở bán lẻ.

Những người phạm tội đã tính toán sai lầm: bộ cầu giao đã được ngắt điện trước đó đã bị cắt điện trong một thời gian dài, thành ra dấu vết của chất đốt cháy vẫn còn lại, kể cả ngay sau vụ cháy. Ngay lập tức, ban lãnh đạo của Trung tâm mua sắm đã phát hiện vụ đốt và loại bỏ đám cháy”, – BQL chợ tuyên bố và cho biết:

– “vào đêm 20 tháng12, đã xảy ra vụ đốt tòa nhà hành chính của Trung tâm mua sắm Barabashovo và phòng tiếp khách của ĐBND Ukraina Oleksander Feldman, tuy nhiên những hành động này đã không thành công, cơ quan cứu hộ tại chợ đã kịp thời dập tắt”.

Các tác giả của bản tuyên bố tin rằng những sự trùng hợp này không phải là ngẫu nhiên và “buộc chúng ta phải suy nghĩ”.

“Đặc biệt là khi thị trưởng đã cùng với các đại diện của mình tổ chức những cuộc họp để làm việc với các “đại diện được chỉ định” của Barabashovo, mà trong số đó có cả Oleg Radchenko – một người là nghi phạm trong vụ tấn công nhà báo Vadim Makaryuk, và một người tham gia tích cực vào các sự kiện đáng ngờ của Binh đoàn dân tộc Eduard Budnik – một người không liên quan gì đến chợ Barabáhovo.

“Điều này thật dễ hiểu: thị trưởng buộc phải dựa vào những người liên quan đến các vụ án hình sự và những người tham gia tích cực vào các cuộc bạo loạn trong các tổ chức cực đoan, còn những công dân Kharkov tuân thủ luật pháp từ chối giúp đỡ chính quyền thành phố trong các nỗ lực tấn công bất hợp pháp”, – trong bức thư ngỏ viết.

Ban quản lý chợ kêu gọi Hội đồng thành phố Kharkiv trở lại khuôn khổ pháp lý.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề