Theo lời bộ trưởng nội vụ Arsen Avakov các vấn đề ở đây đã được tạo ra một cách nhân tạo bởi những hành động thiếu chuyên nghiệp của những người liên đới. Xung đột giữa “Tornado” và công tố quân đội đã kết thúc, EspressoTV đưa tin.

Tính hình xung đột giữa các binh sỹ đại đội tuần tra đặc nhiệm của bộ nội vụ Ukraina “Tornado” và công tố quân đội đã kết thúc. Ông Acvakov viết thông báo trên Fb. “Các vấn đề không hiểu nhau và xung đột giữa các bính sỹ của đơn vị và công tố quân sự đã kết thúc. Và nói thẳng một cách nhẹ nhàng – tình hình được tạo ra một cách nhân tạo bởi những hành động không tương thích của những người trung gian”, – ông Avakov viết.

Hôm thứ 4 công tố quân đội đã bắt giữ 8 người của đơn vị “Tornado”, trong đó có cả chỉ huy Ruslan Onischenko, người đã trốn ở tp Dnepropetrovsk. Onischenko nhiều lần từng là người có tiền án. Các binh sỹ “Tornado” bị buộc tội hiếp dân và các tội phạm khác. Sau đó người đứng đầu bộ nội vụ đã giao giải tán đại đội “Tornado”. Trả lời những điều này các inh sỹ “Tornado” đã đóng trại và theo lời của công tố quân đội Maryos là sẵn sàng sử dụng vũ khí. Tuy nhiên sau đó phó chỉ huy địa đội Nhikolai Tsykur tuyên bố rằng đại đội không có gây áp lực vũ trang đối với cơ quan thực thi pháp luật và thông báo rằng các binh sỹ “Tornado” chờ bộ trưởng nội vụ đề xuất việc làm khác, bởi vì theo luật pháp việc giải giáp một đơn vị tiến hành trong vòng 2 tháng.

Đơn vị “Tornado” – là đại đội tình nguyện công an tuần tra đặc nhiệm được thành lập vào tháng 9 năm 2014 trong cơ cấu sở nội vụ ở tỉnh Zaporozhye. Đại đội được thành lập trên nền của tiểu đoàn “Shatersk” đã bị giải tán trước đó. “Những hành động của các tiểu đoàn tình nguyện trong quá trình ATO là đối tượng tranh luận xã hội gay gắt và cần phải có hình dung rõ ràng về lực lượng và khả năng của các tiểu đoàn tình nguyện”, – nhà báo Butusov đã viết bài cảnh báo.

PS: Trả lời lời kêu gọi giao nộp vũ khí vào 9g00 vào ngày ngày thứ 7 của trợ lý bộ trưởng nội vụ chỉ huy đơn vị Nhikolai Tsykur tuyên bố rằng vào 11 giờ ông muốn tổ chức họp báo và mời các phương tiện truyền thông tới đơn vị để thấy đơn vị vẫn mở ngỏ. Ngoài ra ông muốn trao những bằng chứng buôn lậu cho cơ quan điều tra và cho báo giới biết (Unian).

Nguồn: “ZN,UA”/Unian

»Cùng chủ đề