Lưu ý rằng ngày 5 tháng 9 ở Kyiv những ngườ lạ mặt đã đánh người dân địa phương do tranh chấp lãnh thổ trên ngõ Svyatoshinskiy, nơi mà công ty “Kyivgorstroy” chuẩn bị xây dưng ngôi nhà 25 tầng. Ngày 6 tháng 9 xung đột tiếp tục diễn ra mà kết quả là mấy chục người bị bắt giữ.

Công ty nói trên lưu ý rằng, vào năm 2014 khoảnh đất tranh chấp đã được Hội đồng thành phố cấp cho công ty xây dựng nhà ở với những phòng nội thất không phải để ở. Ngày 4 tháng 9 năm 2015 cơ quan thanh tra xây dựng đã cấp giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, những nỗ lực bắt đầu công tác xây dựng gây nên bất bình của dân địa phương. Theo họ thì trên khoảnh đát này cần xây dựng nhà trẻ.

Xung đột đã xảy ra trên công trường mà công ty dự định xây ngôi nhà 25 tầng mà hiện này dân địa phương chiếm đặt xe hơi.

Những người mặc áo phông của binh đoàn dân sự Azov tích cực tham gia chống đối. Xung đột dữ dội làm một số người bị thương. Báo “Lb.ua” đưa tin. Cảnh sát đứng sang bên và không có phản ứng nào.

 

Theo thông tin không chính thức một số người đã được đưa đi cấp cứu. Tới 20g00 một người bị thương được đưa ra do trước đó ở trong khu vực xung đột có bờ rào. Bên cạnh công trường có một trạm y tế dã chiến được dựng lên.  Tại nơi xảy ra sự kiện có mặt đại biểu nhân dân Oleg Petrenko (BPP) và giám đốc cảnh sát tuần tra Kyiv Zosul.

Cảnh sát cho hay có ba người bị thương, một người chống đối bị bắt giữ.

Hôm thứ 6 đại diện binh đoàn dân sự “Azov” lại tới khống chế văn phòng của công Ty “Kyivstroy” trên phố Suvorov.

Cảnh sát quốc gia và đợn vị đặc nhiệm Cord đã đẩy lui các đại diện của binh đoàn dân sự “Azov” khi họ tấn công vào văn phòng công ty, TTX UNN đưa tin.

Nguồn: “Lb.ua”

»Cùng chủ đề