Người thanh niên này giàu có nhờ “đào mỏ” giả ngoại tệ (bitcoin) trên mạng Internet. Tổng thống đề nghị quyền tỉnh trưởng Viacheslav Bonia từ chức theo nguyện vọng.

Ứng viên chủ tịch UBHC tỉnh Mykolayev tên là Vladislav Komkin, 31 tuổi, sống ở tp Mykolayev.

Tờ khai thu nhập với tư cách là ứng viên cho chức vụ này được gửi Hãng ngăn ngừa tham nhũng (NAPK) >>НикВести.

Theo tài liệu này, ông Komkin sống ở tp Mykolayev, không thấy có thông tin về gia đình, có tài sản: xe hơi, sở hữu Cty quản trị vốn – làm việc với Giấy có giá.

Trong tờ khai ông chỉ ra rằng ông có tài sản 485 ngàn đô la trên tài khoản ngân hàng Anh “Lloyds Bank Plc.”. Ông cũng có giả ngoại tệ tổng số 47,5 triệu Hrivnia: 102 đơn vị Bitcoin – gần 1,1 triệu đô la, 2 ngàn 964 đơn vị đồng giả ngoại tệ loại Efirium (khoảng 600 000 đô la), đồng thời có 1 triệu đơn vị giả ngoại tệ loại Tron và 40 000 đơn vị loại Riple.

Ngoài ra, ông Komkin còn nợ công dân (theo lời khai) Irina Ordynska nào đó 360 000 đô la, nọ ngân hàng Privatbank 390 000 Hrivnia.

Ứng viên đồng thời lưu ý rằng ông là thành viên của Hội Gerald 2 của Ukraina (Ger + wald // luật chơi) và có bản quyền tác giả đối với 15 công trình khoa học.

Thông tin trên mạng xã hội cho biết ông Kimkin sống ở Odesa, làm việc trong Cty tài chính quản trị vốn “Dragon Rock Capital S.A”, tốt nghiệp ĐH luật Shevchenko và ĐH Edinbourg.

Trong Hiệp hội Gerald của Ukraina không có ai tên là V.E.Komkin, nhưng lại có V.E.Teplichko, cũng là người đại diện tỉnh Mykolayev, cũng 31 tuổi, cũng tốt nghiệp luật ở ĐH Shevchenko và ĐH Edinbourg ở Anh.

Theo báo “Inshe.TV” ông Teplichko từng bị cáo buộc đạo văn và công trình khoa học luật học.

Trước đó, tổng thống Ukraina đã sa thải chủ tịch UBHC tỉnh Mykolayev và đề nghị các giới xã hội tỉnh này đề xuất ứng viên cho chức vụ tỉnh trưởng Mykolayev.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề