Theo ủy quyền của Đại sứ Nguyễn Văn Thành, thay mặt ĐSQ CHXHCN VN tại Ukraina xin gửi tới quý vị và toàn thể bà con lời chào nồng ấm và lời chúc mừng nồng nhiệt nhân dịp báo điện tử Doanh nghiệp Odessa tròn một tuổi.

Có thể nói sự ra đời của báo điện tử DN Odessa là một thành tựu đáng tự hào của Hội doanh nghiệp, Hội người Việt Odessa nói riêng và của cả cộng đồng VN tại U nói chung. Tôi không quá lời khi cho rằng tờ báo đã chứng tỏ một tầm vóc mới của cộng đồng người Việt, nó cũng cho thấy tầm nhìn và nỗ lực của những người sáng lập. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong suất 365 ngày có dư vừa qua, mỗi trang báo đều thấm đượm công sức của BBT, thể hiện trí tuệ, tính chuyên nghiệp, sự nhạy cảm và cái tâm đối với con người, với cộng đồng của những người lãnh đạo và những người làm báo.

Cho ra mắt một tờ báo, một trang Web là việc không dễ dàng, nó đòi hỏi bao nhiêu công sức, cố gắng. Tuy nhiên duy trì được nó còn khó hơn nhiều. Chính vì vậy mà ở đây cần phải có trí tuệ, tính chuyên nghiệp. Báo điện tử DN Odessa hoàn toàn có thể sánh vai với các báo điện tử có tên tuổi và vị trí khác. Cách trình bày hiện đại với việc áp dụng các công cụ tiện ích của mạng và phần mềm đã giúp cho báo không chỉ có hình thức đẹp mà còn dễ dùng và thuận tiện khi sử dụng để bố trí sắp xếp nội dung các chuyên mục; lưu trữ và tìm kiếm thông tin, bài viết, rút tít nhấn mạnh chủ đề hoặc quảng cáo.

Nội dung báo điện tử DN Odessa khá phong phú với nhiều chuyên mục được phân loại khá chủ ý, có định hướng, cập nhật kịp thời và mang tính hệ thống cao.


Bà Bùi thị Thanh Vân phát biểu tại hội nghị

Quan trọng hơn cả các thông tin được đăng đều nhằm phục vụ tốt nhất cho doanh nhân, doanh nghiệp, cho bà con, cho cộng đồng giúp cho mọi người định hướng được công việc làm ăn, sinh sống  của mình ở nước sở tại. Cung cấp những tin tức thời sự về đất nước góp phần hướng bà con về cội nguồn xây dựng quê hương, duy trì bản sắc dân tộc.  Đó chính là cái tâm đã được đắc dụng.

Xin phép được chuyển lời của ĐS Nguyễn Văn Thành nhiệt liệt biểu dương những thành tựu mà báo DN Odessa đã đạt được, biểu dương nỗ lực, trí tuệ, tấm lòng của lãnh đạo và những người làm báo.

Tôi cầm theo đây Bằng khen và một số Giấy khen của ĐSQ để trao tặng, ghi nhận những công lao đóng góp đó. Tuy nhiên theo tôi, phần thưởng lớn nhất,vinh dự nhất mà tờ báo cũng như lãnh đạo Hội DN, hội người Việt tại Odessa nhận được đó chính là lòng tin yêu, sự thừa nhận, sự ủng hộ to lớn của cộng đồng thể hiện qua số lượng người đọc, người truy cập ngày một tăng, là sự quan tâm, tham gia tích cực vào tờ báo không chỉ của BBT mà của các cộng tác viên, các tác giả nghiệp dư và sự ủng hộ của bà con.


Cả hội trường chăm chú nghe bài phát biểu của bà Bùi thị Thanh Vân

Với sự quan tâm của Hội, sự sắc bén, sâu sát của Ban lãnh đạo trình độ của BBT, tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình của tất cả mọi người tôi tin rằng báo sẽ được hoàn thiện hơn nữa về mọi mặt. Việc đăng tải thông tin đa chiều và có chỉ nguồn trích dẫn, khâu biên tập kỹ thuật, nội dung và văn phong sẽ được chú trọng hơn nữa. Chức năng giáo dục, hướng dẫn, đoàn kết cộng đồng không ngừng được nâng cao làm sao để tờ báo luôn thiết thực với doanh nghiệp, doanh nhân và bà con, đóng góp được mong đợi của bạn đọc.


Cả hội nghị cùng hát bài “như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng”

Mong rằng báo điện tử DN Odessa luôn là diễn đàn thường nhật và rộng rãi, phản ánh tâm tư, nguyện vọng,tiếng nói và những vấn đề của cộng đồng, là nhịp cầu gắn kết doanh nghiệp, bà con Odessa với các doanh nghiệp cộng đồng VN khác tại U và trên thế giới, là nơi quy tụ và duy trì được tâm hồn và ngọn lửa Việt trong những trái tim, khối óc luôn hướng về Tổ Quốc.

 Tôi có thể nói DN Odessa đã đi những bước đầu không hề chập chững. Xin chúc báo tiếp tục vững bước, không ngừng phát huy những gì đạt được mà còn vươn lên những tầm cao mới. Chúc các anh chị sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

BBT

»Cùng chủ đề
Ghen quá mất khôn

22 Tháng Tám 2009

Nỗi lo muà thi cử

20 Tháng Tám 2009

“Số phận”

16 Tháng Tám 2009