Xí nghiệp ROSHEN của tổng thống Poroshenko ở tp Lipetsk, LB Nga đã chuyển về nước 72,06 triệu đô la. Bao Liga.net dẫn nguồn phòng báo chí của tập đoàn đưa ra thông báo. (>>liga.net.)

Trong đó cũng thông báo rằng từ số tiền đó sẽ thanh toán thuế vào ngân sách Ukraina số tiền 125,63 triệu Hrivnia thuế thu nhập.

Theo lời của đại diện tập đoàn, số tiền còn lại được đưa vào các dự án từ thiện và đầu tư vào các xí nghiệp sả xuất ở Ukraina của tập đoàn.

Trong thời gia qua có ba dự án từ thiện được thực hiện. Nói riêng, 165,85 triệu Hrivnia được chi cho xây dựng nhà hát ở Podol thủ đô Kyiv. Nhà hát dự định sẽ được khai trương vào năm 2017.

Tập đoàn cũng thông báo rằng 54 triệu Hrivnia tập đoàn sẽ dùng vào dự án trợ giúp bệnh viện chuyên ngành “Ohmadet” ở Kyiv, 30 triệu nữa dự định dùng vào đầu hè năm 2017.

Như thông báo cho biết, 17,07 triệu Hrivnia tập đoàn đã chi bổ sung cho xây dựng vườn bách thú ở Cherkassy. Dự án này sẽ kết thúc vào cuối năm 2016.

Lưu ý rằng, ngày 27 tháng 10 tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng nhà máy “Roshen” ở tp Lipetsk cho dù có khó khăn (bị lao lý với cơ quan điều tra, – nd) những vẫn tiếp tục làm việc.

Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề