Thăm dò ý kiến: Một nửa số người Ukraina không tin tưởng Zelenskiy. Chỉ có 13% người dân Ukraina hoàn toàn tin tưởng vào tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy, và 28,3% khác có nhiều khả năng tin tưởng. Đây là theo kết quả của một nghiên cứu XHH của Trung tâm giám sát xã hội.

Có 53,8% người dân Ukraina không tin tưởng vào Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy. Điều này được chứng minh bằng kết quả khảo sát của Trung tâm giám sát xã hội, được trình bày trong cuộc họp báo ngày 23 tháng 6. Cuộc họp được phát trên sóng của Kênh 112.

Theo nghiên cứu, 13% số người được hỏi hoàn toàn tin tưởng vào tổng thống, 28,3% khá tin tưởng, 25,4% không tin tưởng và 24,8% không tin tưởng tất cả.

Ngoài ra, người đứng đầu hội đồng của Viện nghiên cứu xã hội mang tên Alexander Yaremenko của Ukraina, bà Olga Balakireva, trong một cuộc họp báo nói rằng điểm niềm tin vào Zelenskiy kể từ cuộc bầu cử đã giảm đi rất nhiều.

“Trong một thời gian dài sau cuộc bầu cử, sự cân bằng tin cậy tích cực đã được duy trì. Tình hình bắt đầu thay đổi vào tháng 1 và trong bối cảnh của dịch coronavirus, các phép đo cuối cùng của chúng tôi vào tháng 5 và tháng 6 đã cho thấy sự thay đổi trong số dư này và hiện tại số dư của niềm tin là âm”, bà nói.

>> Xem biểu đồ >>

Cuộc khảo sát xã hội học được tiến hành vào ngày 10-19 tháng 6 năm 2020. Một cuộc phỏng vấn cá nhân tại nơi cư trú của người được hỏi đã được tiến hành với 3037 người ở tất cả các khu vực của Ukraina, ngoại trừ các vùng bị chiếm đóng của vùng Lugansk và Donetsk và Crimea. Sai số mẫu thống kê: 1.1.01.9%.

Vào tháng 5, theo một nghiên cứu của Trung tâm Razumkov, 57% người Ukraina tin tưởng Zelenskiy, 37% không tin tưởng.

Zelensky nhậm chức Tổng thống Ukraina vào ngày 20 tháng 5 năm 2019. Ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với kết quả 73,22% số phiếu.

Nguồn: https://gordonua.com/news/polencies/opros-polovina-ukraincev-ne-doveryayut-zelenskomu-1505779.html

»Cùng chủ đề