Nếu vòng thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina được tổ chức ngay bây giờ, Zelenskiy sẽ lại thắng Poroshenko – kết quả cuộc thăm dò ý kiến XHH cho biết.

Nếu cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina được tổ chức vào tháng 6 năm 2020, sẽ có 43,9% công dân bỏ phiếu cho nguyên thủ quốc gia hiện tại, Volodimir Zelenskiy, và 23,3% người Ukraina sẽ ủng hộ tổng thống thứ năm, ông Petro Poroshenko.

Điều này được chứng minh bằng kết quả của một cuộc khảo sát XHH được thực hiện bởi trung tâm SOCIS.

Nếu vòng thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina được tổ chức ngay bây giờ, người đứng đầu nhà nước hiện tại, Volodimir Zelenskiy sẽ lại đánh bại người tiền nhiệm của mình là ĐB Nhân dân từ “Đoàn kết châu Âu” Petro Poroshenko. Điều này được chứng minh bằng kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu xã hội và tiếp thị SOCIS.

Cần lưu ý rằng 43,9% công dân sẽ bỏ phiếu cho Zelensky, và 23,3% người Ukraina sẽ ủng hộ Poroshenko.

Đồng thời, 19,9% số người được hỏi cho biết họ sẽ không tham gia bỏ phiếu, 13% khác không thể quyết định câu trả lời.

Vào tháng 5, có 51,1% số người được hỏi đã sẵn sàng bỏ phiếu cho Zelensky trong vòng thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống. Poroshenko được 18,3% số người được hỏi ủng hộ. Như vậy số người ủng hộ Zelenskiy đã giảm nhiều trong tháng qua, đồng thời số người ủng hộ ông Poroshenko đã tăng lên đáng kể.

Đảng Người phụng sự nhân dân vẫn thắng nếu bầu cử quốc hội diễn ra bây giờ.
Người phụng sự nhân dân” trong cuộc bầu cử vào quốc hội Verkhovna Rada sẽ có 26,6% những người được thăm dò trong số những người đã quyết định và sẽ bỏ phiếu ủng hộ.

Điều này được chứng minh bằng kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi trung tâm SOCIS. Cần lưu ý rằng 26,6% số người được hỏi này nằm trong số những người đã quyết định và sẽ bỏ phiếu ủng hộ đảng tổng thống (1321 người được hỏi).

Ở vị trí thứ hai là đảng Đoàn kết Âu Châu với 21,3% người Ukraina đã quyết định lựa chọn của họ sẽ sẵn sàng bỏ phiếu ủng hộ.

Đảng “Cương lĩnh đối lập – Vì dời sống” – 18,6%, Batkivschina (Tổ quốc) – 7,3% và Sức mạnh và Danh dự – 5%, cũng vượt qua rào cản 5%.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề