Một phần tư số công dân Kyiv sẵn sàng bỏ phiếu cho ứng cử viên thị trưởng từ đảng “Người phụng sự nhân dân” – kết quả khảo sát xã hội học cho thấy số cử tri ủng hộ ứng viên nào trong số các ứng viên trong cuộc bầu cử thị trưởng Kyiv dự kiến trong năm nay.

Thị trưởng hiện tại Vitali Klitschko vẫn tiếp tục dẫn đầu chỉ số cảm tình của cử tri, còn ông Alexander Tkachenko có thể là đối thủ cạnh tranh với ông ta. Theo nghiên cứu của Trung tâm theo dõi xã hội học, có hơn 40% số người được hỏi sẵn sàng bỏ phiếu cho thị trưởng hiện tại của Kyiv – Vitaly Klichko.

Đến lượt mình, chỉ có ứng cử viên từ đảng “Người hầu” mới có thể cạnh tranh với thị trưởng hiện nay. XHH cho thấy có 26,5% số người được hỏi sẵn sàng bỏ phiếu cho một ứng cử viên chực vụ thị trưởng thủ đô từ đảng “Người Hầu”. Theo kết quả nghiên cứu XHH có 42,5% số người được hỏi sẵn sàng ủng hộ ông Vitali Klitschko, chỉ có 12,4% ở ông Andrei Palchevsky, 7,2% – Alexander Tkachenko và 6,8% – Sergei Pritula.

“Theo nghiên cứu XHH, ứng cử viên mạnh mẽ từ Người phụng sự Nhân dân có thể cạnh tranh trong vòng thứ hai. Nhưng đảng của tổng thống bị những cản trở bởi tính không chắc chắn, – giám đốc Trung tâm quan sát xã hội học Dmitry Dmitruk cho biết.

Theo các chuyên gia, ông Alexander Tkachenko có tiềm năng cao để đối trọng lại với Klitschko.

“Ông ấy có tiến độ XHH tốt. Người Kyiv coi ông ấy nghiêm túc hơn các ứng cử viên tiềm năng khác từ “Người hầu”. Nếu ông Tkachenko bắt đầu một chiến dịch tích cực hơn, và nếu ông ấy được đảng và tổng thống ủng hộ thì sẽ có cơ hội tốt trong vòng hai”, – chủ tịch hội đồng quản trị của Trung tâm cho biết, Nhà nghiên cứu chính trị ứng dụng “Penta” Vladimir Fesenko đánh giá.

Chỉ số ủng hộ chung và chỉ số ủng hộ trong số cử tri ủng hộ đảng “Người hầu

Trong khi đó,

Hội đồng Bộ trưởng Ukraina đã nhất trí về việc ứng cử ông Vasily Volodin giữ chức chủ tịch của Cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Kyiv (UBHC). Theo phóng viên UNIAN, quyết định tương ứng được đưa ra tại một cuộc họp của chính phủ. Sau những điều quan trọng chúng ta có hôm nay là việc bổ nhiệm ông Volodin Vasily Gennadyevich làm chủ tịch của Cơ quan hành chính tỉnh Kyiv, Thủ tướng Denis Shmygal nói tại một cuộc họp của chính phủ.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề