Những thay đổi đã diễn ra trong bảng xếp hạng tín nhiệm của Tổng thống Zelensky.

Tính đến nay, 38,4% công dân Ukraina vẫn sẵn sàng bỏ phiếu cho Volodimir Zelenskiy. Trong số ba nhà lãnh đạo thuộc Top dẫn đầu còn có nhà lãnh đạo của đảng “Đoàn kết châu Âu” Petro Poroshenko và đại diện của đảng thân Nga “Cương lĩnh đối lập vì đời sống” Yuriy Boyko.

Chỉ số tín nhiệm Zelenskiy không phải là một kỷ lục nữa. Đánh giá điểm tín nhiệm của Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã giảm. Điều này được chứng minh bằng một cuộc thăm dò dư luận được thực hiện bởi Trung tâm Socis.

Các nhà xã hội học, đã phỏng vấn 2 nghìn người và đưa ra kết quả, rằng có 38,4% công dân Ukraina đã sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Zelenskiy nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức vào tuần tới. Trong khi đó chỉ có 9,6% ủng hộ cựu tổng thống Poroshenko và 9,3% ủng hộ Boyko – một người ủng hộ tình bạn với Moskva. Đánh giá của nhà lãnh đạo đảng “Tổ quốc” (Batkivschina) Yulia Tymoshenko đạt mức 7,5%.

Các nhà xã hội học cũng hỏi công dân rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ai nếu vòng thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng 4 năm 2019 được lặp lại. Hóa ra có 47,9% đã sẵn sàng ủng hộ Zelenskiy. Đồng thời, 61,1% số người được hỏi thừa nhận rằng họ đã bỏ phiếu cho Zelenskiy vào năm ngoái, nghĩa là một tỷ lệ ấn tượng của công dân đã thất vọng về lựa chọn của họ trong cuộc bầu cử năm 2019. Chỉ số ủng hộ cho ông Petro Poroshenko không thay đổi – 15,8% cho biết họ đã bỏ phiếu cho ông vào năm 2019. Con số bây giờ cũng tương tự như thế, Socis thông báo.

Dialog.UA

»Cùng chủ đề