Mỗi đất nước lại có những khẩu phần ăn riêng và mang nhiều nét đặc trưng.

Chúng ta đã biết đến chế độ ăn “siêu dinh dưỡng”, đặc biệt của các vận động viên. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc những binh lính trong quân đội có khẩu phần ăn như thế nào chưa?

Nhiếp ảnh gia Ashley Gilberton tò mò không biết các binh lính trong quân đội trên khắp thế giới được chăm sóc ra sao nên đã tìm hiểu và ghi lại.
Cùng khám phá xem bữa ăn của những binh lính quân đội trên khắp thế giới gồm những gì qua chùm ảnh dưới đây. Tuy nhiên, tác giả cũng chú thích rằng, những bữa ăn này chưa thực sự đầy đủ và có thể thay đổi theo ngày.
Hoa Kỳ
Hầu hết bữa ăn của binh lính Hoa Kỳ được chuẩn bị tại Trung tâm Hệ thống quân đội tại Natick. Bữa ăn gồm bánh mì, Spaghetti và thịt viên, nam việt quất sấy khô, bánh quy, phô mai, nước sốt Tabasco…
Nga
Chế độ ăn của binh lính quân đội Nga khoảng 4.258 kcal/bữa, bao gồm thịt với rau, mì ăn liền, thịt hầm, nho khô, bánh mì, chocolate, sữa đặc có đường, bột kiều mạch, túi trà đen…
Italy
Mỗi binh lính Italy được thưởng thức hỗn hợp nước trái cây, mứt, cà phê, vitamin tổng hợp, bánh quy, gà tây, thịt bò, salad, mì ống với đậu, bánh ngũ cốc… trong bữa ăn của mình.
Nhật Bản
Chế độ ăn của binh lính Nhật Bản chủ yếu gồm cơm, rong biển, cà ri, các loại rau và xúc xích. 
Australia
Bữa ăn của binh lính Australia thường bao gồm cá ngừ, ngũ cốc, rau, củ cải thái hạt lựu, bánh quy, ớt và chiếc bánh hạt vừng.

Trọng Nghĩa