Có 6 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ tai nạn khủng khiếp gần tỉnh Ternopil. Vào lúc 10 sáng ngày 14/2, tại vùng ngoại ô của tỉnh này, một chiếu xe lửa đã đâm vào chiếu xe buýt đang chạy cắt ngang qua đường ray. 5 người thiệt mạng là hành khách của xe buýt. Một người là hành khách của đoàn tàu bị thiệt mạng vì chấn động của cú va chạm khi anh ta đang đi lại trong toa số 1. Tất cả các nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện của tỉnh Ternopil. 3 người trong tình thế nguy kịch.

Thảm kịch xảy ra gần làng Proshevo, trên đường vào tỉnh Ternopil. Tài xế lái xe buýt đã điều khiển chiếc xe chạy ngang qua đường ray xe lửa khi anh ta không để ý đèn tín hiệu bên đường. Kết quả là chiếc xe lửa đã đâm thẳng vào mạn của xe búyt, nơi có hơn 20 hành khách đang ngồi.

Ông Vladimir Pohribnyi, Trưởng phòng thanh tra kỹ thuật đường bộ “UGAI” thuộc tỉnh Ternopil cho biết:
“Tôi nghĩ rằng, yếu tố chủ quan ở đây là người lái xe đã không chấp hành đúng các quy định về các tín hiệu đường bộ, không nhận thức được mức độ nguy hiểm, không dừng xe trước vạch ngăn cách”.

Ông Sergei Bulgaria, bác sĩ của Bệnh viện khu vực tỉnh Ternopil:

“Một số bệnh nhân bị gãy xương qoai xanh, khung xương chậu, một bệnh nhân bị tổn thương xương cột sống. Tại thời điểm này, tất cả các bệnh nhân đang ở trong trạng thái bình thường”.

Trong số những người thiệt mạng có tài xế xe buýt. Theo như người lái tàu điện kể lại, anh đã nhìn thấy chiếc xe vượt qua đường ray, anh đã kéo phanh đoàn tàu. Tuy nhiên, khoảng cách giữa đầu tàu và xe buýt là quá ngắn. Hiện nay các nhân viên cứu hộ đang làm việc trên khu vực tai nạn.

NNC
theo Inter