Hai chiếc xe BMW 7 và Aston Martin thuộc sở hữu của tài phiệt Sergey Kurchenko, người bỏ trốn khỏi Ukraina và đang bị cơ quan công tố truy nã quốc tế về tội lừa đảo.

Cơ quan GPU thông báo rằng chúng được chuyển cho Hãng quản trị và tìm kiếm tài sản tham nhũng, phó trưởng công tố Enin viết thông báo trên Fb.  .

Ông Enin cũng không neeuteen chu nhân hai chiếc xe nhưng báo TheTable khẳng định rằng chủ nhân 2 chiếc xe đó là Sergey Kurchenko.

“Theo quyết định của tòa án các tài sản do tham nhũng mà có được chuyển cho Hãng tìm kiếm và quản trị tài sản tham nhũng”, – ông Enin viết

Ông cũng cho biết thêm rằng tòa quyết định như thế theo khuyến nghị của cơ quan công tố.

“Bây giờ Hãng sẽ quyết định: hoặc là bán đấu giá, hoặc là cho thuê để lấy tiền lại cho nhà nước. Tiền thu được sẽ được tích lũy trên tài khoản của hãng”, – ông Enin nói.
Lưu ý rằng, đối với Kurchenko có một số vụ án khác nhau đang được điều tra. Hiện doanh nhân này đang bị truy nã quốc tế.

Năm 2011 lần đầu tiên Kurchenko (27 tuổi) xuất hiện trên báo chí như là một tài phiệt vì đặt vấn đề mua sân vận động Metallist ở tp Kharkiv. Sau đó Kurchenko đã mua sân vận động này cũng với câu lạc bộ Metallist và trở thành một “ngôi sao” doanh nghiệp mới khi chỉ mới 27 tuổi. Báo chí cố tình chứng minh Kurchenko là cảnh tay của con trai Yanukovich, người giữ quỹ đen của cái gọi là “Gia Đình” có Văn phòng là một toà nhà cao tầng ở trung tâm Kyiv.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề