Ngày 18 tháng 1 tại văn phòng của tổ chức đảng xã hội tại tp Kherson đã xảy ra vụ nổ súng và phun khí hơi cay…

Người phát ngôn cảnh sát Kherson, bà Inna Atamanenko kể rằng, “có cuộc họp báo ở đó của đại diện Cty vận chuyển từ Odesa và đã xảy ra xung đột guiwax họ với các công dân Kharson, và sau đó là xảy ra nổ súng và phun hơi cay.

Đại diện của tổ chức đảng xã hội Kirll Streousov bị tuyên nghi án về thực hiện những hành động côn đồ tại trụ sở báo “Ngày mới” (cũng là văn phòng của tổ chức cơ sở đảng xã hội).

Theo lời bộ trưởng Avakov, ông Stremousov không có tội trong vụ này, tuy nhiên ông bị cách chức trong thời gian điều tra. Theo lời ông chủ tịch tổ chức đảng xã hội tại tỉnh Kherson bị bắt giữ và bị tuyên cáo trạng nghi án.

Bộ trưởng Avakov cũng lưu ý rằng, thủ lĩnh đảng xã hội Ilya Kiva là người đăng ký ứng viên tổng thống trong cuộc bầu cử 2019.

  • Tại Sumy

Cơ quan cảnh sát đã xác định được nghi phạm trong vụ côn đồ tại Nhà thờ xứ Spasko-Preobrazhenska, xảy ra hôm 18 tháng 1 năm 2019.

“Cả hai nghi phạm đều trẻ tuổi, người tp Sumy. Cơ quan điều tra đang tiến hành thủ tục điều tra tố tụng với hai nghi phạm.

Trong khi lục soát nơi ở của nghi phạm đã phát hiện phương tiện chất nổ pháo hoa tương tự như chất nổ họ đã sử dụng trong vụ nổ ở Sumy.

Nguồn: gordonua.com 

»Cùng chủ đề