UNN. Cục Điều tra Nhà nước DBR đã bắt đầu một cuộc điều tra đối với một nhân viên của một trong các sở của Cục Cảnh sát Nhà nước thuộc Cảnh sát Quốc gia ở tỉnh Kherson, người có thể liên quan đến vụ giết hại một thanh niên là cư dân địa phương 26 tuổi, UNN dẫn nguồn cơ quan báo chí của Cục điều tra Nhà nước đưa tin.

Theo DBR, vụ việc xảy ra vào khoảng 6:00 sáng ngày 1/1, khả năng là hậu quả của một cuộc xung đột, một trong những người tham gia là cựu sĩ quan cảnh sát đã bắn nhiều phát vào đối thủ của mình. Từ những vết thương nhận được, nạn nhân đã chết trong bệnh viện hai ngày sau đó.

Theo người dân địa phương, một sĩ quan cảnh sát ăn mừng năm mới trong cùng hội với nghi phạm giết người cũng có thể liên quan đến việc gây tổn hại cơ thể và giết chết nạn nhân, cơ quan báo chí của DBR cho biết.

“Một cuộc điều tra trước xét xử đã được tiến hành thực tế và cho thấy khả năng nhiều là trong cuộc xung đột người tự vệ có thể đã vượt quá giới hạn tự vệ hoặc thẩm quyền chính thức theo tội danh điều 365/2 của Bộ luật Hình sự Ukraina.

Các điều tra viên của Cục điều tra nhà nước thực hiện một loạt các biện pháp để thiết lập các tình huống khách quan của vụ việc. Cụ thể, sẽ có một đánh giá pháp lý được đưa ra trong vấn đề cấp giấy phép sử dụng vũ khí dẫn tới việc nghi phạm thực hiện giết người”, – báo cáo cho biết. Cuộc điều tra đang được tiếp tục.

Như UNN đã báo cáo trước đó, vào đêm giao thừa ở thành phố Kakhovka thuộc tỉnh Kherson, một chàng trai 26 tuổi đã bị giết. Người thân của anh nghi ngờ cảnh sát điều tra tội phạm có liên đới. Bởi vì điều này, một cuộc biểu tình phản đối của người dân địa phương đang diễn ra tại sở cảnh sát địa phương bước sang ngày thứ hai.

Đến lượt mình, người đứng đầu Cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Kherson nói rằng các quan hệ và than que(ý nói ô dù, -nd) sẽ không giúp gì cho kẻ phạm tội và họ sẽ phải chịu trách nhiệm và bị trừng phạt về vụ giết hại một cư dân địa phương 26 tuổi.

Trong khi đó dân địa phương biểu tình, bao vây cơ quan cảnh sát đòi khởi tố chống cảnh sát có mặt trong vụ xung đột gây chết người này.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề