Tại huyện Popelnyansky của tỉnh Zhytomyr, một người thuê hồ nuôi cá ở địa phương đã bắn bảy người bằng súng săn, một người thoát chết, chạy vào rừng và báo cho cảnh sát tới.

Фото: facebook/Антон Геращенко

Điều này đã được báo cáo trên trang web của sở cảnh sát tỉnh.

“Hôm nay, vào khoảng 1:00, tại làng Novoselitsa của huyện Popelnyanskiy gần ao tư nhân, một người dân địa phương, là người thuê ao, trong một cuộc xung đột với những người không xác định (về sau thông báo là những người quen tới nghỉ ngơi) đã bắn một loạt phát súng từ súng săn làm bảy người đã trúng thương và tử vong”, – báo cáo cho biết.

Các tình tiết của vụ việc đang được làm rõ. Nhóm điều tra đang làm việc tại chỗ. Người nổ súng bị bắt giữ, khẩu súng bị thu giữ làm tang vật.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anton Geraschenko nói rằng những người bị bắn chết đã đến hồ này để câu cá và nghỉ ngơi.

Một nhóm người từ Kyiv, những người bạn cũ, đã tụ tập ở đó không phải lần đầu để câu cá và nghỉ ngơi trên bờ. Tổng số người là 9, bao gồm cả người thuê hồ, công dân Z,SN 1962, sau khi uống rượu, sáu người đã đi ngủ. Hai người vẫn còn uống rượu với chủ cơ sở nuôi cá.

Vào khoảng 1 giờ sáng, chủ cơ sở nuôi cá, một thợ săn chuyên nghiệp tên Z., trên cơ sở quan hệ thù địch đột ngột diễn ra đã bắn khách bằng khẩu súng săn trơn nòng, thương hiệu IZh. Đầu tiên, anh ta giết hai người ở bên cạnh mình. Sau đó, anh ta bắt đầu bắn sáu người đang ngủ. Tổng cộng, anh ta đã bắn được bảy người. Chỉ một người, đã nghe thấy tiếng súng nên trốn thoát vào rừng, đi vào làng và gọi cảnh sát”, – ông Geraschenko viết thông báo trên Facebook..

Ông Geraschenko cũng nói rằng người bị bắt giữ sẽ được gửi đi kiểm tra pháp y tâm thần. Gerashchenko cũng cho thấy một bức ảnh của cảnh được chụp từ drone của cảnh sát.

Cập nhật bổ sung.

Những người tham gia ATO tại Donbass trở thành nạn nhân của vụ nổ súng – cả bảy người đều là tình nguyện viên. Alla Vaschenko, người đứng đầu Sở cảnh sát tỉnh Zhytomyr, thông báo về điều này trên kênh TSN.

“Tất cả những người chết là những người tham gia ATO, tình nguyện viên độ tuổi từ năm 1990 là người trẻ nhất và lớn tuổi nhất sinh năm 1970. Tất cả họ đều là cư dân của Kyiv. Có tám người đến để nghỉ ngơi vào ngày 21 tháng 5 lúc 5 giờ sáng”, – bà Vaschenko nói.

Theo Vashchenko, một trong số họ, sống sót không bị thương và đã và gọi cảnh sát. Bây giờ người đàn ông đang hợp tác với cảnh sát và làm chứng.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề