Sự kiện ban đầu: Ngày hôm kia một người nước ngoài bán hàng tại một kiot ở chợ đã đánh một cựu binh hưu trí méo mũi do ông này can ngăn người bán hàng xô xát với một phụ nữ. ĐBND Geaschenko cho biết người bán hàng là người Gruzia và kêu gọi không làm to chuyện này để tránh căng thẳng về xung đột sắc tộc, còn con gái cựu binh Elena Stoyko kêu gọi không trả thù mà cần xử lý theo pháp luật. Cô gái cho biết người đánh cha cô đã bị bắt. Lãnh đạo chợ đã cắt hợp đồng thuê chỗ của người Gruzia này.

https://www.facebook.com/SemenovnaElena/videos/945907602243673/

Ngày hôm nay nhiều người tới đây để trả thù người bán hàng nọ. Cảnh sát tới và những người đánh lộn nay đã xô xát với cảnh sát, nói riêng là có sử dụng đá ném vào cảnh sát.

“Cảnh sát đã can thiệp và ngăn chặn được những hành động bất hợp pháp. Hiện cảnh sát nghiên cứu các hoàn cảnh qua các video thu được để quy trách nhiệm”, – cảnh sát trưởng cảnh sát quốc gia Kyiv Krivoschenko thông báo.

Theo lời cảnh sát trưởng Kyiv cơ quan công tố đã khởi tố vụ án hình sự theo tội danh côn đồ, và uy hiếp bạo lực đối với người thi hành công vụ.

Những người là mặt đã phá kiot của người bán hàng mà hôm trước đã đánh cựu binh hưu trí. Cảnh sát đã phải sử dụng gas để ngăn chặn những hành động côn đồ của những người lạ mặt, còn họ thì ném đá vào cảnh sát.

Có khoảng 10 người được đưa về sở cảnh sát tại quận Sesnianskiy.

Con gái của người hưu trí kêu gọi không tự xử những vụ việc như thế đối với những người đã đánh cha mình, cần để cơ quan thực thi pháp luật lo liệu.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề