Ở Kharkov, tại bãi đậu xe của siêu thị Vostorg trên phố Klochkovskaya, một người đàn ông đã bị bắn chết, và một người khác bị thương.

Thông tin được công bố trên trang web của cảnh sát. Theo cơ quan điều tra, họ đã nhận được cuộc gọi điện báovề vụ này vào lúc 12:05.

https://twitter.com/i/status/1187675635344400384

Theo thông tin ban đầu, hai người đàn ông lạ mặt đã nổ súng theo hướng của hai người đàn ông khác. Một trong số họ chết trên đường đến bệnh viện. Danh tính của các nạn nhân đang được xác định. Chiếc xe trong đó những kẻ tấn công bỏ chạy được tìm thấy bị cháy gần hiện trường vụ án.

Vào khoảng 13:00, gần ga xe lửa phía Nam ở Kharkov, một người khác đã chết do một vụ nổ lựu đạn.

Theo các báo chí địa phương 057.uaNewsRoom, người nổ lựu đạn là một trong những người tham gia vụ bắn nhau ở cửa siêu thị.

Những người tuần tra phát hiện thấy một người đàn ông đáng ngờ và cố gắng ngăn chặn anh ta. Lúc này, anh ta lấy ra một quả lựu đạn, ném nó vào cảnh sát, nhưng tự nổ tung khi chưa kịp ném đi. Những người tuần tra đánh giá người này có ý định đi xuống dưới cây cầu để vượt qua nhà ga, đi bộ dọc theo đường ray, vào sân ga và nhảy tàu, theo nguồn 057.ua nói.

Hậu quả của vụ nổ, không ai bị thương ngoại trừ người đàn ông tự phá hủy mình.

Cảnh sát trưởng tp Kharkiv Valery Sokurenko cho biết, người tử vong là một trong những người tham gia vụ xả súng trên phố Klochkovskaya. “Anh ta bị cảnh sát truy đuổi, anh ta bị thương, lấy ra một quả lựu đạn và tự nổ tung”, – ông Sokurenko nói.

Tin mới nhất cuối buổi chiều nói rằng, Đài Tự do dựa vào nguồn tin cho biết, vụ bắn nhau là một vụ trả thù thành viên băng Oplot có tên Georgy Isakov thuộc băng li khai Oplot do Zhilin và Zakharchenko lãnh đạo. Zhilin bị tử vong tại một nhà hàng ở Moskva, do bị bắn chết. Isakov vẫn còn sống, nhưng đang được điều trị trong bệnh viên, còn người đồng hành tử vong tại chỗ có tên Borokh, biết danh “Tyson”.

Luật sư của cựu đại biểu Duma quốc gia Nga (Hạ viện) Denis Voronenkov, người bị bắn chết ở Kyiv năm 2017, ông Sviatoslav Parkhomenko nói rằng, người tử vong có tên Borokh là nhân chứng vụ sát hại ông Voronenkov. Theo lời luật sư, ông Vorokh vungc một người khác cũng từ Kharkiv có tên \alexander Los từng liên quan vụ án mạng sát hại ông Denis Voronenkov.

  • Vào đêm 25 tháng 10 tại Kyiv,

một vụ nổ đã xảy ra trên tại chợ trên đường phố Theodore Dreiser. Hậu quả của vụ nổ là không có thương vong. Nguồn tin của “Informator” cho biết.

Một kẻ tấn công đã vào chợ và ném chất nổ. Theo các nhân viên thực thi pháp luật, người đàn ông chỉ có một mình.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề