Từ 100 quả trứng ấp thử nghiệm, qua 12 năm, cả nước đã có 56 trang trại chăn nuôi đà điểu với hơn 12.000 con giống; trong đó gần 4.000 con đang đẻ

“Trong thời gian tới, không chỉ các chủ trang trại mà các chuyên gia, các nhà quản lý đều phải chung tay góp sức để phát triển việc chăn nuôi đà điểu trong toàn quốc theo hướng bền vững, đem lại nguồn lợi về kinh tế và xây dựng thương hiệu mạnh cho đà điểu Việt Nam” – Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại hội nghị phát triển chăn nuôi đà điểu khu vực Nam Trung bộ do Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) tổ chức tại Đà Nẵng ngày 14/11.

Báo cáo tại hội nghị cho hay, chăn nuôi đà điểu ở VN mới bắt đầu từ năm 1996, khi Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thuỵ Phương nhập và ấp thử nghiệm 100 quả trứng. Đến nay cả nước đã có hơn 12.032 con đà điểu giống được vào chăn nuôi, trong đó có 3.950 con đang đẻ, 8.082 con hậu bị tại 56 trang trại ở 40 tỉnh thành thuộc nhiều vùng sinh thái. Kết quả đà điểu nuôi sống cao, các trang trại nuôi sinh sản bước đầu chủ động sản xuất được con giống, nhiều trang trại nuôi thương phẩm đã có sản phẩm thịt.

Riêng tại miền Trung hiện có 16 trang trại chăn nuôi đà điểu với 8.911 con, trong đó 3 cơ sở chăn nuôi theo hướng công nghiệp và đã sản xuất được con giống, thịt, trứng cung cấp cho thị trường trong nước; đang từng bước vươn ra thị trường nước ngoài và sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có nhu cầu.

Hải Châu