Hãng hàng không Windrose vào ngày 25 tháng sáu năm 2009 đã giới thiệu một loại máy bay mới hiện đại mang tên Embraer EJet-195.

Sự độc đáo của loại máy bay chở khách này là trên thân máy bay có hình nhà thờ Sofia ở Kiev.

Giám đốc của hãng hàng không Windrose Vladimir Kamenchuk nói: “ý tưởng in hình nhà thờ Sofia Kiev trên thân máy bay nảy  sinh trong quá trình thảo luận dự án với Svetlana Lopukhov, và sau đó đã triển khai bản vẽ thảo phác.” Chúng tôi đã quyết định chuyển một phần vẻ đẹp của nền văn hóa Ucraina trên thân máy bay. Do đó, máy bay chở khách Embraer EJet-195 mang hình ảnh của một di tích lịch sử đáng nhớ của Ucraina “- ông nói .

Máy bay mang hình ảnh nhà thờ Sofia Kiev vào ngày 25 tháng sáu năm 2009 đã có chuyến bay đầu tiên từ thành phố Lvov tới Matxcơva.

Trước đấy (22/06) hãng hàng không Windrose đã giới thiệu một loại phi cơ chuyên phục vụ trên tuyến đường Lvov-Matxcơva. Các chuyến bay được thực hiện vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Sáu. Khởi hành từ Lvov lúc 7:15, đến Matxcơva vào lúc 10:00. Những chuyến bay trở lại từ sân bay Domodedovo vào lúc 10:45 và đến nơi vào lúc 11:50.

NNC
theo Kor