Bà Anna Maria Enao-Restrepo, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết bốn loại vắc-xin đang được thử nghiệm và WHO rất lạc quan về kết quả.

Các chuyên gia cho rằng coronavirus sẽ gây ra mối đe dọa trước khi phát minh ra vắc-xin

Hiện tại, đã có 17 loại vắc-xin cho coronavirus đang được thử nghiệm trên các tình nguyện viên. Điều này đã được công bố trong cuộc họp ngắn ngày 2 tháng 7 bởi chuyên gia của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Y tế Thế giới thuộc WHO. Một video của cuộc họp báo đã được đăng trên trang Twitter của WHO.

Theo bà, bốn loại vắc-xin đang trải qua thử nghiệm lâm sàng. Tổ chức cho biết kết quả rất lạc quan.

Người phát ngôn của WHO nói thêm rằng Đại học Oxford là trường nổi bật nhất trong nghiên cứu. Vắc-xin hiện đang trải qua giai đoạn thứ ba của các thử nghiệm lâm sàng.

Một đợt bùng phát nhiễm trùng coronavirus COVID-19 đã bắt đầu vào cuối năm 2019 tại Trung Quốc. Vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố sự lây lan của đại dịch coronavirus. Tính đến ngày 3 tháng 7, gần 10,9 triệu người đã bị nhiễm coronavirus trên thế giới, 5,75 triệu người trong số họ đã hồi phục, hơn 521 nghìn người đã chết.

WHO tin rằng coronavirus sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho đến khi phát minh ra vắc-xin. Theo người đứng đầu Cơ quan Dược phẩm Châu Âu, Marco Cavaleri, vắc-xin sẽ sẵn sàng tốt nhất vào năm tới. Vào ngày 15 tháng 5, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề xuất rằng vắc-xin coronavirus có thể được tạo ra và thử nghiệm vào cuối năm 2020.

Khoảng 120 thử nghiệm vắc-xin coronavirus SARS-COV-2 / COVID-19 hiện đang được tiến hành trên toàn thế giới.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề