-Tổ chức Y tế Thế giới dự kiến ​​sẽ kiểm tra hiệu quả của vắc xin AstraZeneca coronavirus vào đầu năm tới. Kết quả nghiên cứu sơ bộ là đáng khích lệ. Điều này đã được phát biểu bởi nhà khoa học trưởng của WHO Sumya Swaminathan trong một cuộc họp giao ban.

-Bà lưu ý rằng hiện nay cũng cần khuyến khích việc hoàn thành các thử nghiệm và các vắc xin khác chống lại COVID-19, vì điều quan trọng là phải có các loại thuốc khác nhau với các điều kiện phân phối và bảo quản khác nhau.

-Swaminathan cho biết: “Chúng tôi cần các loại vắc xin khác nhau nhắm mục tiêu tốt hơn đến các nhóm dân cư khác nhau và cũng có các điều kiện bảo quản và sẵn có khác nhau.

-Công ty Astrazeneca của Anh đã ước tính hiệu quả của vắc-xin chống lại coronavirus là 70%. Tuy nhiên, nghiên cứu vắc xin vẫn đang được tiến hành.

-Ngoài ra, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới, Tedros Adanom Ghebreyesus, đã phản ứng với những tin tức tích cực về tiến bộ trong việc phát triển vắc-xin chống lại coronavirus. Gebreisus kỳ vọng vắc xin sẽ giúp chấm dứt đại dịch COVID-19.

-RBC-Ukraina viết sau những thử nghiệm đầu tiên, hiệu quả của vắc-xin từ Pfizer và BioNTech là 95%.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/voz-rasschityvaet-otsenit-effektivnost-vaktsiny-1606152595.html

»Cùng chủ đề