Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, cho đến nay tiềm năng lây truyền và phương pháp truyền virus mới 2019-nCoV vẫn chưa rõ ràng.

Do đó, cần phải giảm nguy cơ nhiễm virus đường hô hấp cấp tính (ОРВИ)
trong khi đi tới các khu vực có ghi nhận trường hợp mắc bệnh này. Cụ thể, WHO khuyến cáo: tránh tiếp xúc gần với những người bị nhiễm SARS; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; tránh tiếp xúc gần gũi với người sống; khách du lịch có triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính phải tuân thủ cách thức ho (duy trì khoảng cách, che miệng khi ho và hắt hơi bằng khăn giấy hoặc quần áo dùng một lần). Infographic được xuất bản vào ngày 24 tháng 1 trên trang web của Trung tâm Y tế Công cộng thuộc Bộ Y tế Ukraina (Hình trên).

Lần đầu tiên, một loại vi-rút mới gây ra SARS (ОРВИ – viêm đường hô hấp cấp tính) đã được xác nhận vào ngày 3  tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán (Trung Quốc), một thành phố có dân số hơn 11 triệu người. Tính đến ngày 24 tháng 1, số người chết vì một loại coronavirus mới ở Trung Quốc là 26 người và 875 người bị bệnh.

Một trường hợp đã được xác nhận tại Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Singapore và Ả Rập Saudi, hai trường hợp ở Nhật Bản và Việt Nam. Số ca mắc bệnh ở Thái Lan lên tới ba trường hợp, hai trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận ở Macau và Hồng Kông.

  • Các triệu chứng ban đầu

của bệnh là sốt và ho. Nhiều người nhiễm bệnh cho biết rằng họ đã đến thăm Chợ cá Huanan hoặc làm việc ở đó. Sau khi sự lây lan của virus, các chợ đã bị đình chỉ. Vào ngày 21 tháng 1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã xác nhận việc truyền coronavirus 2019-nCoV từ người sang người.

Nguy cơ nhập khẩu coronavirus 2019-nCoV vào Ukraina được đánh giá là ở mức trung bình, Bộ Y tế Ukraina báo cáo.

Vào ngày 23 tháng 1, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng họ sẽ không tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đang được quốc tế quan tâm.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề