Nhà nước Ukraina sẽ nhận viện trợ của Mỹ nhằm mục đích gia tăng khả năng chống lại quân xâm lược. Báo LentaUA.net đưa tin.

Báo “Lenta.net” dẫn nguồn “Dialog.UA” thông báo rằng mới đây đại diện đặc biệt bộ ngoại giao Mỹ Kurt Volker thông báo rằng Kyiv sẽ nhận từ Washington vũ khí mới, mạnh mẽ nhất. Đồng thời quan chức Mỹ không thông báo thời gian nào. Về cung cấp cũ khí đại diện Mỹ ở NATO thông báo chi tiết hơn, rằng Hoa kỳ làm một bước đi như thế là do quốc gia xâm lược gia tăng lực lượng trên biên giới với Ukraina.

Hoàn toàn có khả năng đại diện Hoa Kỳ sẽ hành động kiên quyết hơn để cấp cho Kyiv khả năng phản công lại cuộc xâm lước của Kremlin. Nhà báo nổi tiến ở Brussel Terri Schulz tuyên bố rằng đã có đưa lên một post hay trên trang Twitter, trong đó tuyên bố rằng qquoocs gia xâm lược gia tăng sức mạnh ở biên giới ở  Ukraina mà ông Volker cũng biết.

  • Do vụ Nga tấn công các tàu của Ukraina

trên eo biển Azov và bắt 3 tàu cùng 24 thủy thủ ông Volker đã buộc phải hủy chuyến đi Moskva để gặp gỡ với trợ lý tổng thống Nga Surkov, hãng UNN đưa tin.

Hiện tại chính quyền Nga không có ý định thừa nhận “sự độc lập của các cộng hòa tự xứng “DPR”, “LPR” là vì một sự thừa nhận như vậy động nghĩa với tuyên chiến, đồng thời mất toàn bộ phần Ukraina còn lại. báo LentaUA.net dẫn nguồn tin báo “Dialog.ru” đưa tin.

Theo nguồn tin báo “Dialog.ru” của Nga,  Bộ trưởng ngoại giao Nga khi trả lời chất vấn ông bằng thông tin nói rằng Poroshenko đang dự định tấn công ở Donbass vào cuối tháng 12 thò ông Lavrov đã trả lời bằng một sự đe dọa kiên quyết. Nói riêng bộ trưởng ngoại giao Nga đe dọa Ukraina khi tuyên bố: “Các bạn cứ tin tôi đi, sự trả lời sẽ của Nga sẽ cho các bạn cảm thấy chính xác là không nhỏ”.

  • Trong khi đó

Tàu trinh thám của NATO đã vào Biển Đen để kiểm tra tự do đi lại trên biển. Một chiếc tàu hiện đại đo đạc thủy văn “HMS Echo” với cờ nước Anh đã vào Biển đen qua eo biển Bosphor.

Đây là chiếc tàu quân sự đầu tiên của NATO vào Biển Đen để thể hiện sự ủng hộ của Anh trong việc giao thương tự do trên biển ở khu vực này.

Về việc này bộ trưởng quốc phòng Poltorak đã được London thông báo ngày 21 tháng 11, trước khi có xung đột ở eo biển Kerch.
Lưu ý rằng NATO khởi động sứ mạng an ninh ở Biển Đen theo chế độ thường xuyên. >>миссию по безопасности в Черном море

Nguồn: LantaUA.net

»Cùng chủ đề