Hiện tại  đang có Diễu binh quân đội trên quảng trường Độc lập và trên phố Kreschatik ở Kyiv nhân 26 năm Ukraina độc lập >>

Đại điện đặc biệt của bộ ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề Ukraina Curt Walker sẽ thông báo về kết quả của cuộc găp gỡ với trợ lý tổng thống Nga Vladslav Surkov bao giờ ông về tới Kyiv, thứ trưởng bộ các vấn đề lãnh thổ bị chiếm đóng Grymchak nhận xét.

Quyết định về thoái lui quân đội Nga khỏi Donbass đã được thông qua. Thứ trưởng bộ các vấn đề lãnh thổ bị chiếm đóng Yuri Grymchak nói trên kênh truyền hình “Kênh 5”. >>“5 канала”

Walker thăm quân đội Ukraina ở khu vực ATO

Ông Grymchak bình luận các kết quả gặp gỡ của đại diện bộ ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề Ukraina Curt Walker với trợ lý tổng thống Nga Vladislav Surkov ở Minsk.

“Tôi nghĩ rằng nhìn chung đã có quyết định về Donbass, quyết định đã thông qua – họ sẽ bỏ đi khỏi nơi đó. Điều duy nhất là ngày hôm nay đang thảo luận vấn đề họ ra đi như thế nào, bằng những điều kiện gì và vân vân…”, – ông Grymchak nhận xét.

“Điều gì đang xẩy ra tại cuộc gặp gỡ sẽ có thể hiểu được khi nào ông Walker trở về Kyiv, tôi tin là như vậy”, – ông Grymchak nói.

“Họ sẽ tới đây cùng với bộ trưởng quốc phòng Mỹ (James Mattis), tôi nghĩ rằng họ sẽ có mặt trong cuộc  diễu binh của chúng ta. Tôi lưu ý tổng thống chúng ta đã tuyên bố ở Munich rằng, không thể có quyết định nào được thông qua mà không có chúng ta. Vì vậy ban đầu ông Walker đã tới Ukraina, tới khu vực ATO, sau đó đi một vòng ở Châu Âu, tới các cộng sự của chúng ta và sau đó là đi nói với phía Nga là họ cần phải làm gì. Tôi nghĩ tất cả mọi sự điều tốt”, – ông Grumchak quả quyết.

Ngày 21 tháng 8 cuộc thương lượng giữa ông Walker với ông Surkov kéo dài ba giờ ở Minsk, không có mặt của báo chí. Đại diện Nga gọi cuộc gặp gỡ “là có ích và có tính xây dựng”. Nhà ngoại giao Mỹ không bình luận gì cả.

Nguồn: gordonua