Ngày hôm nay thủ tướng Yulia Timosenko đã có phát biểu về những biện pháp sẽ được thi hành sau vụ cháy nổ gây ra 9 cái chết tại Dnhiepropetrovsk.

Tại cuộc họp báo ngắn tại Dnhiepropetrovsk sau khi chính phủ họp xem xét nguyên nhân vụ cháy tại một ngôi nhà ở thành phố này (http://doanhnghiep.od.ua) thủ tướng Ucraina Yulia Timosenko đã tuyên bố, ngày 12-5  sẽ trình ra Rađa Tối cao xem xét dự luật chuyển địa điểm tất cả các trung tâm kinh doanh trò chơi tự động ra khỏi phạm vi thành phố.

“Tôi muốn thông báo với các quý vị rằng chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này (về việc chuyển địa điểm tất cả các trung tâm kinh doanh trò chơi tự động ra khỏi phạm vi thành phố) tại kỳ họp bất thường của HĐBT ngày hôm nay… tôi nghĩ, thứ ba tới, ngày 12-5 Rađa Tối cao sẽ thông qua dự luật về tổng thể”, – thủ tướng nói.

Bà còn tuyên bố chính phủ sẽ họp bất thường xem xét vấn đề dừng hoạt động của tất cả các trung tâm kinh doanh trò chơi tự động trong thời hạn 1 tháng.

“Hôm nay sẽ có cuộc họp bất thường của chính phủ để đưa ra uỷ nhiệm, sau đó sẽ được xây dựng như quyết định của chính phủ, cho Bộ tài chính là cơ quan cấp giấy phép cho các cơ sở kinh doanh này, trong vòng 1 tháng tạm dừng mọi giấy phép”, – bà nói.

Lê Tâm
theo RBK-Ucraina