Rạng sáng ngày hôm nay tại tỉnh Dnepropetrovsk đã xảy ra vụ nổ lớn làm 9 người thiệt mạng và hơn 11 phải nhập viện. Thông tin cung cấp bởi vụ báo chí thuộc cơ quan cứu hộ khẩn cấp MNS khu vực Dnipropetrovsk.

Vụ nổ nổ xảy ra vào 0 giờ 45 phút tại sảnh trò chơi tự động “Metro-Jack-Pot” nằm ở tầng một của khu nhà 5 tầng trên đại lộ Gagarina 127. Theo vụ báo chí, tiếng nổ lớn kéo theo cháy đã gây ra cái chết cho 9 người. Sau đó thêm một người đàn ông chết trong bệnh viện Mechnikov tại trung tâm thành phố nâng tổng con số thiệt mạng lên 10 người.

Có 57 nhân viên cứu hộ tham gia dập tắt vụ cháy. Lúc 6 giờ sáng Chủ tịch tỉnh Dnepropetrovsk Victor Bondar đã tổ chức một cuộc họp yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý và giám sát hoạt động tại các tụ điểm trò chơi tự động. Sau đó 2 giờ, Hội đồng thành phố tổ chức cuộc họp với sự tham gia của Phó Thủ tướng đầu tiên của Ucraina Oleksandr Turchynov và Bộ trưởng Bộ cứu hộ khẩn cấp Vladimir Shandra để giải quyết sự việc.

Nơi phát sinh đám cháy nằm ở bên trong của lối vào sảnh. Những người bảo vệ đã dùng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy nhưng khói độc lan ra rất nhanh và cản trở họ. Những người khách cùng hai cô nhân viên bị mắc kẹt trong sảnh và thiệt mạng bởi khói. Khi nhân viên cứu hộ đến thì thi thể của họ đã không thể nhận dạng.

Vì lý do này mà Thủ tướng Yulia Tymoshenko đã hủy chuyến đi Praha tham dự vào cuộc họp thượng đỉnh các quốc gia Đông Âu. Thay vào đó bà đã khẩn cấp bay tới tỉnh Dnepropetrovsk để trực tiếp tham gia giải quyết thảm kịch, – báo Luật Ucraina viết.

Hiện tại công việc cứu hộ vẫn đang được gấp rút tiến hành. Đồng thời các cơ quan điều tra đang làm việc để tìm ra nguyên nhân của vụ nổ này. Theo lời Bộ trưởng bộ cứu hộ khẩn cấp, có 9 người thiệt mạng tại chỗ và 11 người phại nhập viện (một người chết tại bệnh viện vì bị thương quá nặng).

Vào 11h:54, Chủ tịch tỉnh Dnepropetrovsk Viktor Bondar đã ký quyết định đóng cửa tất cả các sảnh trò chơi tự động, hộp đêm, sòng bạc trên đại lộ Gagarina khi nguyên nhân của vụ nổ chưa được làm sáng tỏ. Ngoài ra thân nhân của những người thiệt mạng và bị thương sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí từ quỹ của Tỉnh.

NNC
theo MID

»Cùng chủ đề