Cộng đồng người Việt tại Odessa đang xôn xao không biết Nguyễn Ngọc Đô bị mất tích hay lừa đảo mà đến tận 21h00 vẫn chưa thấy tung tích, cụ thể là cầm của bà con đồng hương mình hôm nay khoản tiền, trên dưới một trăm nghìn đô la,chưa biết có cầm của người địa phương nữa hay không? điều này rồi ngày sau sẽ rõ.

Câu chuyện xảy ra lúc 12h, ngày 29-11-2018. Nguyễn Ngọc Đô vẫn còn gọi điện cho vợ, sau đó mất tích, nhiều bà con đã bủa đi tìm kiếm, sau đó những thông tin về cá nhân và số xe của Nguyễn Ngọc Đô đã được thông báo cho các cơ quan chức năng như công an, cảnh sát giao thông và biên phòng.

Lần trước Nguyễn Ngọc Đô cũng làm tương tự vậy, sau đó gọi anh chị em đến đón nói là bị trấn cướp ở một nơi ngoại ô, về nhà mới biết Nguyễn Ngọc Đô đã nợ một số lượng tiền lớn của bà con ta, sau lần ấy, Đô về Việt Nam, gia đình khổ sở nhưng đã thu xếp và bên này Đô phải bán nhà để thanh toán trả cho mọi người, điều lạ ở đây lần này cũng vẫn chính những người mà lần trước Đô nợ, thì lần này lại bị Đô lừa lần thứ hai, có người tới bốn mươi nghìn, làm thế này thì những lòng tốt mà mọi người dành cho Nguyễn Ngọc Đô coi như họ bị phản bội, điều quan trọng hơn là số tiền lần này tập trung chủ yếu là những người thân, người nghèo khố, họ luôn bên cạnh Đô trong lúc khó khăn.

Không biết chuyện gì đã xảy ra? Nhưng đến 12h đêm cùng ngày, anh quay về nhà, trên tay cầm chùm chùa khóa, không nói năng gì? ngồi bệt xuống nền nhà, bà con kéo đến hỏi thăm, những người mất tiền kéo đến, ai hỏi gì? Đô đều trả lời, mọi người cứ bình tĩnh mai tôi sẽ giải thích, câu nói ấy? nét mặt ấychắc chắn đã có chuỵện gì xảy ra? Nếu câu chuyện lừa đảo lại xảy ra như lần trước, thì lần này sẽ khẳng định Odessa không phải là nơi cho Nguyễn Ngọc Đô tồn tại.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

 

»Cùng chủ đề