Đến ngày 13-9, chính quyền các cấp ở Mỹ vẫn đang tìm kiếm Annie Lê, nghiên cứu sinh tiến sĩ khoa dược lý, 24 tuổi. Theo trang web Gothamist, cô gái này được nhìn thấy lần cuối cùng hôm 8-9 tại phòng thí nghiệm trong tòa nhà nghiên cứu của Trường Đại học Yale, thành phố New Haven, bang Connecticut.

Có báo cáo cho rằng đã tìm thấy quần áo dính máu của cô trên trần nhà và thi thể cô được phát hiện trong tòa nhà. Tuy nhiên, đặc vụ FBI, Kimberly Mertz khẳng định: “Hôm nay, chúng tôi chưa thể kết luận đây là trường hợp mất tích hoặc có liên quan đến tội phạm hay không. Tôi quả quyết rằng chẳng phát hiện được cái xác nào cả. Tất cả những đồ vật có thể là chứng cứ đều đã được cất giữ”. Thế nhưng, bà cho biết thêm rằng những món đồ đó chẳng hề liên hệ gì với Annie Lê. Thẻ tín dụng, ví tiền và điện thoại di động của cô đều được để lại ở văn phòng của cô cách đó vài dãy nhà.

Lê mất tích chỉ vài ngày trước đám cưới của mình, dự kiến diễn ra ngày 13-9. Tất nhiên, lễ cưới đã bị hủy bỏ. Cảnh sát cho biết vị hôn phu của Lê là Jonathan Widawsky, nghiên cứu sinh khoa vật lý tại Trường Đại học Columbia, không bị xem là kẻ tình nghi. Hiện anh đang có mặt ở New Haven để hợp tác với cảnh sát.

Trong khi đó, người phát ngôn của Trường Đại học Yale Tom Conroy nhấn mạnh: “Chúng tôi không biết cô ấy đang ở đâu. Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra với cô ấy. Chúng tôi cũng không biết đây có phải là tội phạm hay không”. Ngoài ra, trường này đã đưa ra mức thưởng 10.000 USD cho thông tin dẫn đến việc tìm thấy Lê.

Linh Trang
theo Người Lao Động