Bà Irina Nozdrovska là người đấu tranh mạnh mẽ với cơ quan thực thi pháp luật trong vụ người gây tao nạn giao thông trong tình trạng say nghiện mà kết quả là em gái bà tử vong. Cuối cùng thì người này bị tòa truy tố và kết án 7 năm tù giam. Tuy nhiên, sau đó tòa phúc thẩm lại trả hồ sơ về tòa án sơ thẩm để xem xét lại.

Vụ việc có vẻ bình thường, nhưng nếu xét tới cùng kẻ giết người lại là người nhà của chánh tòa án tp Vysgorod, hơn nữa bị cáo gây tai nạn trong tình trạng say rượu và có triệu chứng sử dụng ma túy.

Tại phiên tòa phúc thẩm bà Irina Nozdrovska đã bị phía bị cáo đe dọa trả thù. Chẳng bao lâu sau phiên tòa bà Irina Nozdrovska mất tích. Thi thể của bà chỉ phát hiện được sau đó 3 ngày tại con sông nhỏ ở địa phương.

Đại diện cơ quan cảnh sát Zhukovich nói trước báo giới:

“Không còn phương án nạn nhân bị hiếp dâm, bởi vì giám định khoa cho thấy không có dấu vết. Trên thi thể nạn nhân có các vết đâm chém trên cổ và dưới cằm. Nghĩa là bà Irina Nozdrovska tử vong không phải do bị hieepsdaam. Tại thời điểm này chưa có kết quả giám định đầy đủ. Theo phương án ban đầu bà Irina Nozdrovska chết không phải bị nhấn chìm, mà chính là do bị đánh băng vật cứng, có cả vế dao”.

Ông cũng phủ nhận tin đồn nói rằng của kẻ gây tai nạn giao thông đã sang Nga. Ông ấy vẫn còn ở nhà, ông là cựu chánh tòa của tòa án tp Vysgorod.

“Không có ai bỏ chạy trốn cả, ít nhất thì cho tới chiều hôm qua”, – ông Zhukovich nhấn mạnh.

Bà Irina Nozdrovska tự điều tra vụ em gái của bà bị tử vong do tai nạn giao thông vào năm 2015. Người gây tai nạn là cháu của chánh tòa thị trấn Vysgorodskiy Dmitry Rossosanskiy.

Sau vụ tai nạn gây chết người lái xe không bị bắt giữ. Vào tháng 5 năm 2017 tòa án đã kết án người lái xe 7 năm tù giam, tuy nhiên bào chữa đã đệ đơn kháng nghị.

Tòa án phúc thẩm cuối tháng 12 năm 2017 đã gia hạn giam giữ tại gia bị cáo thời hạn 60 ngày cùng với trả hồ sơ về tòa án sơ cấp.

Con gái bà Irina Nozdrovska kể rằng, trước khi chết mẹ cô bị cắt ven, sau đó họ ném bà xuống sông. Theo lời cô gái, những kẻ giết người thực hiện tội phạm để trả thù. Cô gái cũng cho biết, hàng xóm trước đó cũng từng là những kẻ có tiến án và thường xuyên đe dọa mẹ cô.

Tuy nhiên, những lời tuyên bố đe dọa của phía bị cáo đã không được cơ quan cảnh sát chú ý. Có vẻ như vì thế mà ngày hôm kia đã có cuộc biểu tình trước cơ quan cảnh sát quốc gia ở Kyiv.

Nguồn: Doalog.ua

»Cùng chủ đề