Ông Vyacheslav Sobolev là người cùng vợ con đi trong chiếc xe bị trúng đạn, đứa con trai 3 tuổi bị bắn chết nhưng ông và vợ vẫn còn nguyên vẹn.

Ông Sobolev từng nói ba năm trước rằng ông ta đã bị đe dọa. Hóa ra trong vài năm, doanh nhân đã xung đột gay gắt với một trong những đại diện có ảnh hưởng của Donetsk.

Nhà báo Butusov cho biết trên trang Facebook của mình rằng,
ông Sobolev và gia đình đang lái chiếc Range Rover của họ từ nhà hàng Mario
trên phố Lev Tolstoy. Ngay lúc đó, kẻ giết người chạy đến xe và nổ súng – chiếc
xe đang chuyển động, viên đạn bắn trúng đứa bé.

Sau đó, Vyacheslav Sobolev, người bị ám sát ngày 1 tháng 12 tại Kyiv, nhưng kết quả là, kẻ giết người đã giết chết đứa trẻ 3 tuổi. Ông viết trên Fb rằng kẻ chủ mưu là ông Arthur Emelyanov. Hôm nay, ông Emelyanov chỉ là một cựu thẩm phán của Tòa án Kinh tế Tối cao. Quyết định sa thải của ông vào tháng 1 năm 2019  được đưa ra bởi  Hội đồng Tư pháp.   Ngoài ra, ông Sobolev nói rằng
“người đặt hàng” của mình đã chuyển sang một cấp độ đối đầu mới. Ông ta đưa ra thong điệp bằng một ghi chú với các mối đe dọa và chiếc đèn pin. Theo đánh giá của ông Sobolev: “Họ ám chỉ sẽ soi nạn nhân bẳng laser. Tôi sẽ không chịu sự đe dọa chống lại gia đình”.

Theo ông Sobolev đây là thông điệp của ông Emelianov chắn cho ông với ám chỉ sẽ trả thù…

Năm 2016, ông Sobolev nói rằng Emelyanov đã sử dụng cả các đại biểu nhân dân và tiểu đoàn tình nguyện “St. Mary” để gây áp lực với ông. Như Sobolev nói, họ theo đuổi một mục tiêu – cướp bất động sản của ông ở Mariupol. Ngoài ra, ông Sobolev còn nói rằng một nhóm người đột kích đã cướp tài sản của ông
ta  ở Donetsk,  và bây giờ mục tiêu của họ là chiếm đoạt khu thương mại phức hợp của ông ở tp Mariupol.

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, ông Vyacheslav Sobolev nói thêm rằng Emelyanov và các thành viên khác của băng đảng đột kích không từ bỏ bất cứ điều gì. Và dưới thời của Yanukovych, họ đã cướp “một nửa đất nước”.

Hình ông Emelyanov, cựu thẩm phán, người mà nạn nhân cho là chủ mưu đã đặt hàng giết ông…

Theo ông, với những người trong nhóm nêu trên không thể nói về sự hợp pháp. Theo nguồn tin của Báo Obozrevatel, mới đây, cuộc chiến tranh giữa Sobolev và Emelyanov đã bước vào một nấc thang mới. “Họ đã đụng độ trong một trường hợp nữa. Tiền lớn”, – nguồn tin cho biết.

Nhớ lại rằng một nỗ lực ám sát ông Sobolev xảy ra gần nhà hàng “Mario” của ông ta ở Kiev. Cả ông, vợ và bạn gái của vợ đều không bị thương. Viên đạn đã bắn trúng con trai của Sobolev. Và theo các nhân chứng vên thương “phá hủy cậu bé nửa đầu”.

Thông tin mới nhất ngày hôm nay: Ở Kyiv cảnh sát đã bắt giữ một xe lexus. Theo nhà báo Butusov chiếc xe cùng chủ nhân nhiều khả năng có liên quan tới vụ ám sát ông Sobolev… >>

Vyacheslav Sobolev là ai?

* Quê ông là ở tp Enakievo hiện đang bị chiếm đóng, năm 2002, ông được bầu làm phó hội đồng thành phố. Sau cuộc bầu cử, Sobolev đứng đầu ủy ban thường trực về  kinh doanh,  thương mại,   ăn uống công cộng và cung cấp dịch vụ cho người dân ở Enakievo.

Kể từ tháng 4 năm 2005, ông giữ chức phó thị trưởng Donetsk về các hoạt động của các cơ quan hành pháp. Sau đó, ông làm việc tại Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina. Ngoài ra, Vyacheslav Sobolev là phó chủ tịch hội đồng quản trị, và sau đó là chủ tịch hội đồng quản trị của Cty “Naftogaz Ukraina”.

Năm 2015,  ông trở thành phó chủ tịch hội đồng tỉnh Kyiv  thuộc  phái “BPP”. Được biết, tại Donetsk, ông là một doanh nhân, là người sáng lập chuỗi siêu thị “Obzhora”, nhưng vào năm 2007 Sobolev đã bán nó.

Ông có năm người con. Một con trai đã mất năm 2016. Ngoài ra còn có một người con trai cả, con gái là bà Svitlana, con trai David, con gái Nina và một đứa con trai mới sinh.

Nhân tiện, Sobolev đã từng kết hôn với vợ cũ của ca sĩ nga nổi tiếng Nikolai Baskov – Svetlana Spiegel. Đám cưới của họ diễn ra vào năm 2011. Nhưng sau khi Nga công khai xâm chiếm Ukraina, Sobolev, theo các nguồn tin, đã hủy bỏ cuộc hôn nhân với Spiegel, và vẫn sống ở Kyiv. Sau khi ly hôn với Sobolev Svetlana Spiegel bỏ đi sang Israel.

Nguồn:
Dialog.UA/Obozrevatel

»Cùng chủ đề