Võ sỹ quyền Anh người Ucraina Vladimir Klichko, vô địch thế giới hạng siêu nặng theo 3 thể thức IBF/WBO/IBO, đêm hôm qua đã một lần nữa bảo vệ thành công danh hiệu của mình bằng trận thắng trước đối thủ từ Uzbekistan – Ruslan Chagaev – người được mệnh danh là “Mike Tyson trắng”, vì chưa hề thua trong suốt sự nghiệp võ sỹ của mình.

Ngay từ đầu trận đấu, Vladimir đã luôn tỏ rõ ưu thế trước đối thủ của mình. Chagaev rất nỗ lực áp dụng chiến thuật đánh gần, nhưng liên tục bị nhận đòn từ bên phải. Hiệp thứ hai, võ sỹ người Uzbekistan bị trúng một đòn nặng, ngã xuống sàn, nhưng Klichko không tận dụng được cơ hội để kết thúc sớm trận đấu. Hiệp thứ bảy, Ruslan Chagaev bị rách mặt tương đối nặng và đã buộc phải chấp nhận thất bại ở hiệp thứ chín.

Đúng ra, cả Ruslan Chagaev và Vladimir Klichko đều phải gặp những đối thủ khác, nhưng cả hai trận đấu đều bị hủy bỏ vì những lý do khác nhau. Võ sỹ người Uzbekistan lẽ ra phải gặp cựu vô địch thế giới người Nga theo thể thức WBA Nhikolai Valuiev (biệt danh King Kong), người đã từng bị anh đánh bại vào năm 2007. Tuy nhiên, trận đấu này đã không diễn ra theo kế hoạch định trước vào ngày 30-5.

Vladimir Klichko, ngày 20-6 lẽ ra phải so găng với võ sỹ người Anh David Haye. Trong khoảng 1,5 năm gần đây, cựu vô địch thế giới này liên tục có những lời tuyên bố sẽ đánh bại anh em nhà Klichko, nhưng trước ngày thi đấu 2 tuần đã từ chối thượng đài, với lý do bị chấn thương lưng.

Trận đấu đêm hôm qua là chiến thắng thứ 53 của võ sỹ 33 tuổi Vladimir Klichko (47 trận thắng bằng nock-out). Tổng cộng anh đã thi đấu 56 trận, trong đó có 3 trận thua. Trận đấu tiếp theo của Vladimir, theo dự kiến sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay, là trận bảo vệ danh hiệu vô địch theo thể thức IBF. Đối thủ của anh ở trận đấu này là võ sỹ người Nga Aleksandr Povetkin.

Đối với Ruslan Chagaev, trận đấu đêm hôm qua là thất bại đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đây, võ sỹ 30 tuổi này từng thi đấu 26 trận, trong đó có 25 trận thắng và 1 trận hòa.

Tuấn Vũ
theo báo người việt Khác cốp

»Cùng chủ đề