Trước đó chánh Văn phòng tổng thống Bogdan nói có vẻ như có người đề xuất ông $20 triệu tiền hối lộ để ông Klichko vẫn không bị truất quyền hạnh chủ tịch UBHC tp Kyiv.

Thị trưởng Kyiv phẫn nộ làm đơn đòi cơ quan chống tham nhũng quốc gia vào cuộc để làm rõ tin do chánh Văn phòng tổng thống Bogdan tung ra..

Theo lời thị trưởng Kyiv, “phát ngôn của Chánh Văn phòng tổng thống cần phải được điều tra, bởi vì thông tin như thế có thể chứng tỏ về hành động bị truy cứu hình sự”.

“Nếu ai đó, đề nghị cho au đó thì cũng cần phải xác minh, người đó thay mặt ai, với dụng ý gì. Cần làm sáng tỏ người đề xuất là ai, người nhận có nhận hối lộ hay không, bởi vì đó là một công chức. Sau đó các nhà điều tra cần tuyên nghi án đối với cá nhân, hoặc là tôi đòi ông Bogdan xin lỗi vì những phát ngôn thiếu trách nhiệm, đưa thông tin giả gây tổn hại thanh danh của tôi”, – ông Klichko nói.

Ông Klichko đòi cơ quan điều tra công bố kết quả điều tra công khai trước báo giới.

“Tôi quả quyết rằng cơ quan NABU có đủ điều kiện đê xác minh sự thật thông tin mà ông Bogdan tung ra và ông Bogdan có nghĩa vụ giúp cơ quan điều tra xác minh sự thật, nếu thông tin ông nói ra là sự thật”, – ông Klichko kết luận.

Nguồn: Censor.net

PS/Comment: Có vẻ như VP tổng thống đã tung dư luận để thay thế người lãnh đạo UBHC tp Kyiv. Tất nhiên rồi, sau khi có chính sách tản quyền thủ đô Kyiv hàng năm thu ngân sách không nhỏ, có thể nói là lớn nhất trong số các địa phương. Đây có thể là “cái bánh mì” được nhiều thế lực dòm ngó !

»Cùng chủ đề