Sáng hôm nay mùng 5-8-2014, tại nhà thờ trung tâm thành phố Odessa đã diễn ra lễ truy điệu Sergey Metropan, kỹ sư trưởng trực tiếp chỉ đạo xây dựng khu đô thị Làng Sen. Ông Vũ Đức Trường và ông Nguyễn Văn Hùng đã đến chia buồn, thăm hỏi gia đình và tiễn biệt ông về nơi an nghỉ cuối cuối cùng. Ông Sergey Metropan sinh năm 1973, tốt nghiệp đại học kiến trúc tại Odessa, là kỹ sư trưởng và chính là người trực tiếp phụ trách thi công khu đô thị Làng Sen của người Việt tại Odessa.

Ông là người cán bộ có uy tín của công ty Progresstroi với tính tình hòa nhã. Ông bị tai nạn giao thông và từ trần vào sáng ngày mùng 02/08/2014, lễ truy điệu đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng ngày mùng 05/08/2014 tại nhà thờ trung tâm thành phố Odessa. Là một người hiền lành, tốt bụng, có kiến thức chuyên môn cao, ông mất đi bỏ lại một mẹ già, vợ và một người con gái. Biết được tin này nhiều bà  con trong Làng Sen, những người biết đến anh trong suốt quá trình xây dựng lên khu Làng Sen rất đâu buồn và thương tiếc.
Làng Sen được biết đến như một biểu tượng của cộng đồng người Việt tại Odessa. Trong quá trình xây dựng gặp khủng hoảng vào năm 2009, bà con ta đã nộp tiền hết 90% mà công ty không hoàn thiện được. Chính việc xây thêm khu cửa hàng, 2 tầng 10 của hai ngôi nhà, tầng hầm để xe chính là nguồn tiền bổ sung kinh phí của ông Vũ Đức Trường và ông Nguyễn Văn Hùng bỏ ra để cứu Làng Sen. Ông Sergey Metropan chính là người trực tiếp thi công và thực hiện đề án này.

Ban biên tập

»Cùng chủ đề