Ngày 3/10, Tập đoàn Vingroup (VIC) đã công bố mua lại 70% cổ phần của CTCP Bán lẻ và Quản lý bất động sản Đại Dương (Ocean Retail) và đổi tên thành CTCP Siêu thị VinMart. Ocean Retail là hiện là một doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – OGC) và đang quản lý chuỗi 13 siêu thị và cửa hàng tiện lợi Ocean Mart hiện hữu cùng kế hoạch xây dựng hơn 40 siêu thị trên khắp cả nước. Trong đó, Ocean Mart có 2 siêu thị quy mô lớn đặt tại 2 khu phức hợp Times City và Royal City của Vingroup.

Theo kế hoạch, sau khi thương vụ M&A của Ocean Retail hoàn tất các thủ tục, toàn bộ hệ thống OceanMart sẽ được cải tiến, nâng cấp cả về hàng hóa lẫn chất lượng dịch vụ trong thời gian nhanh nhất và đổi tên thành hệ thống VinMart.
Cách đây không lâu, Vingroup thông qua công ty Vincom Retail đã mua lại trung tâm thương mại StarBowl từ phía Ocean Group.
Mở 100 siêu thị và 1.000 cửa hàng tiện lợi
Sau khi mua lại, Vingroup sẽ đồng thời công bố 2 thương hiệu mới: VinMart và VinMart+ với kế hoạch xây dựng hệ thống phân phối bán lẻ gồm 100 siêu thị và chuỗi 1.000 cửa hàng tiện ích trong vòng 3 năm tới.
Theo đó, hệ thống VinMart sẽ là các siêu thị có diện tích từ 3.000m2  đến 15.000m2 và chuỗi VinMart+ là các cửa hàng tiện ích có diện tích từ 150 đến 300m2.
Dự kiến đến năm 2017, VinMart sẽ có khoảng 100 siêu thị và 1.000 cửa hàng tiện ích trên cả nước từ đầu tư xây dựng mới hoặc mua lại thông qua các giao dịch M&A.
Với VinMart, VinMart+ và VinEcom, Vingroup đặt mục tiêu có được một vị trí đáng kể trên thị trường bán lẻ tại Việt Nam.
Công ty Ocean Retail – Công ty Ocean Retail (ORC) là một thành viên của OceanGroup, được thành lập tháng 9/2010. ORC quản lý, vận hành, kinh doanh hệ thống trung tâm thương mại OceanMall và siêu thị OceanMart. Hệ thống gồm có 9 siệu thị và 4 cửa hàng tiện lợi đạt chuẩn mực quốc tế tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Hà Tĩnh. Tổng diện tích mặt bằng kinh doanh siêu thị và TTTM OceanMart/ OceanMall hiện có khoảng 40.000 m2, với gần 1.500 cán bộ nhân viên toàn hệ thống.

Trúc Linh
theo CafeF/Infonet

»Cùng chủ đề