Ngày 10/8/2018 tại Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và công ty Siemens Việt Nam đã ký 2 hợp đồng về cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện.

Như vậy, không chỉ dừng lại ở xe máy điện và ô tô điện, Vinfast còn lấn sân sang cả mảng phương tiện giao thông công cộng, với kỳ vọng không chỉ hỗ trợ cải thiện môi trường mà còn góp phần thay đổi diện mạo giao thông công cộng tại đô thị Việt Nam.

Cụ thể, VinFast sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Siemens nhằm hướng mục tiêu cho ra đời sản phẩm xe buýt điện chất lượng cao vào cuối năm 2019, bên cạnh các dòng xe máy và ô tô điện vẫn đang được gấp rút sản xuất để sớm đưa ra thị trường.

Siemens là đơn vị sở hữu kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển xe buýt điện và là một trong những công ty uy tín trên thế giới trong việc ứng dụng công nghệ xanh vào lĩnh vực giao thông vận tải.

“Xe buýt chạy điện đóng vai trò vô cùng quan trọng cho hệ thống giao thông công cộng bền vững ở đô thị. Siemens rất vinh dự mang đến công nghệ và kinh nghiệm để thúc đẩy xu hướng này tại Việt Nam cùng đối tác VinFast”, Tiến sỹ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam cho biết.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm kể từ khi khởi công dự án, Vinfast đã liên tiếp có những bước đi rất nhanh nhẹn và dứt khoát, hiện thực hóa được không ít những dự định táo bạo trên con đường tạo dựng vị thế trong ngành công nghiệp ô tô.

Và không ít những người Việt vẫn đang nóng lòng để chờ đón sự ra đời của hàng loạt các sản phẩm mới mang thương hiệu Vinfast.

PS: Theo một bình chọn của trang thông tin http://bizlive.vn (tính đến ngày 24/01/2018) thì xe ô tô VinFast sẽ có khoảng giá từ 500-800 triệu (28% ý kiến dự đoán), 800 triệu-1,2 tỷ (23% ý kiến dự đoán), từ 1,2-1,6 tỷ chiếm 17% số người tham gia.
Dự kiến xe ô tô VinFast sẽ chen chân vào phân khúc xe hạng D, cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe như Toyota Camry, Honda Accord, Nissan Teana, Hyundai Sonata, Mazda 6, Kia Optima… Trong số này, chiếc Mazda 6 (2.0) được xem là có giá “mềm nhất” khi đang được chào bán tại các đại lý là 819 triệu (chưa bao gồm phí trước bạ).

theo Tinnhanhonline.vn

»Liên quan
»Cùng chủ đề