Hôm qua 21/10, Nghị sĩ thuộc Đảng Các khu vực thân Nga Taras Chornovil khẳng định, Tổng thống hiện nay của Ukraine, Viktor Yushchenko, sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 trong cuộc bầu cử tổng thống tại Ukraine được tổ chức vào năm 2010 tới.

Hiện nay, Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko và người đứng đầu Đảng các khu vực Viktor Yanukovich là những chính trị gia được tín nhiệm nhất ở Ukraine. Có khoảng 20-25% cử tri ủng hộ họ. Trong khi đó, Tổng thống Viktor Yushchenko chỉ nhận được sự ủng hộ chưa tới 10% cử tri.

Theo lời ông Chornovil, đây chưa phải là mối lo của Tổng thống Yushchenko, nhất định ông Yushchenko sẽ tái đắc cử chức tổng thống trong cuộc bầu cử vào mùa đông năm 2010 tới.

“Tôi nghĩ rằng, vị tổng thống tiếp theo sẽ là người mang tên Viktor, nhưng chắc chắn sẽ không phải là Yanukovich. Viktor Yushchenko sẽ lại trở thành Tổng thống của Ukraine”, ông Chornovil khẳng định.

Tuy nhiên, ông Chornovil không tiết lộ gì thêm về việc kế hoạch tranh cử của Tổng thống Yushchenko trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trước đó, hôm 20/10, Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko đã bất ngờ thông báo cuộc bầu cử quốc hội trước thời hạn sẽ kéo dài thêm một tuần nữa (tức là sẽ rời từ ngày 07/12 theo sắc lệnh được công bố trước đây sang ngày 14/12).

Thu Hiền
theo Rin.ru