Vietgo – 1 ứng dụng công nghệ gọi xe tập trung vào thị trường ngách là chuyến xe di chuyển ra các địa điểm xa khỏi trung tâm thành phố.

Khởi nghiệp từ thị trường ngách

Vietgo là startup cung cấp chuyến xe di chuyển ra các địa điểm xa khỏi trung tâm thành phố mà các hãng như Uber hay Grab không khai thác mạnh. CEO của Vietgo là anh Hà Huy Vũ (sinh năm 1985) – một cựu du học sinh Việt Nam tại Ukraina. Anh từng sống tại Ukraina 16 năm và tốt nghiệp thạc sĩ công nghệ thông tin năm 2009. Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực vận tải, anh Hà Huy Vũ đã nhận thấy tiềm năng từ thị trường xe phục vụ các chuyến đi xa ra khỏi trung tâm nhất là chuyến đi nối sân bay với thành phố.

Cùng một vài người bạn, anh Vũ đã mạnh dạn áp dụng công nghệ tương tự như các hãng lớn như Uber hay Grab đang sử dụng để khai thác thị trường ngách này. Theo đánh giá, thị trường này đã được một số đơn vị khai thác nhưng vẫn rất tiềm năng.

Hiện nay khách hàng di chuyển giữa sân bay Nội Bài và trung tâm Hà Nội có rất nhiều lựa chọn, từ taxi truyền thống, taxi công nghệ như Uber hay Grab đến các hãng xe dịch vụ hay các tuyến bus nhưng mỗi loại hình đều có nhược điểm riêng như giá taxi cao, bus rẻ nhưng khách lại không chủ động được giờ đi giờ đến. Vì vậy, Vietgo ra đời tháng 8/2016 nhằm giải quyết những vấn đề trên của hành khách.

Vietgo kết nối các tài xế để lấp khách ở cả 2 chiều đi và về từ sân bay Nội Bài về Hà Nội, vừa tiếp kiệm nhiên liệu, thời gian của các lái xe, vừa tăng thêm thu nhập. Theo tìm hiểu, hiện tại giá của Vietgo chiều từ Hà Nội – Nội Bài là 160 nghìn đồng và chiều ngược lại là 250 nghìn đồng.

Vietgo cũng đang khai thác một thị trường ngách khác đó là những chuyến đi liên tỉnh. Một điểm mới của Vietgo là việc lái xe nhận quốc đi thông qua hình thức đấu giá. Tài xế nào đặt mức cước giá rẻ nhất, trước giờ đón khách 1h45 sẽ nhận được chuyến đi. Như vậy sẽ đảm bảo, khách hàng luôn sẵn sàng cho chuyến đi và nhận được giá tốt nhất, còn VietGo cũng giữ được mức giá cạnh tranh hơn so với các mô hình truyền thống. Cũng tương tự như Uber và Grab, mỗi cuốc đi thành công, tài xế sẽ phải chia sẻ 20% số tiền thu về cho VietGo.

Những khó khăn phải đối diện và phát triển trong tương lai

Bên cạnh những thuận lợi trước mắt, Vietgo cũng vấp phải những khó khăn lớn mà hầu hết các startup Việt đang phải đối diện. Ưu điểm của Vietgo là giá thành rẻ hơn so với các dịch vụ taxi truyền thống nhưng thị trường đã quá quen mô hình này với những tiện lợi không thể chối bỏ. Nếu Vietgo không đủ nguồn lực và độ phủ sóng cao sẽ dễ dàng bị đánh bật ra khỏi thị trường.

Ngoài ra, một vấn đề khác mà startup này phải đối diện là kiểm soát chất lượng lái xe. Hiện ứng dụng có lượng tăng trưởng khách hàng cũng như đối tác lái xe khoảng 20-30% mỗi tháng. Tuy nhiên, hiện tại Vietgo đang phải ngừng tìm đối tác lái xe mới để rà soát lại chất lượng cũng như thái độ phục vụ của từng tài xế nếu muốn phát triển lâu dài và bền vững.

Trong tương lai, Vietgo đang lên kế hoạch khai thác thị trường TP.HCM và tiến tới khai thác toàn bộ các thị trường có sân bay trên cả nước. Không chỉ vậy, startup này còn muốn sẽ triển khai mạnh hơn các dịch vụ đi tỉnh phục vụ khách hàng có nhu cầu.

H.L

»Cùng chủ đề