80 doanh nghiệp xứ hoa anh đào sáng nay sẽ tìm hiểu về cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Hà Nội, trong khuôn khổ diễn đàn kinh tế với sự tham gia của Đại sứ Nhật và Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Võ Hồng Phúc, vừa trở về từ Nhật.

Các doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam lần này gồm nhiều lĩnh vực, từ sản xuất chế tạo, thương mại, hệ thống, đến tư vấn, tiếp nhận nhân lực. Đoàn doanh nhân do ông Shimozuma, Chủ tịch Liên đoàn doanh nghiệp vùng Kansai (Kankeiren) và ông Nakafumi, Tổng giám đốc điều hành Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) dẫn đầu.

Mục đích của diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản lần thứ ba này là tăng cường quan hệ đối tác liên kết sản xuất giữa 2 nước. Mặt khác, diễn đàn cũng nhằm nâng nhận thức của doanh nghiệp 2 nước về cơ hội kinh doanh trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, kinh tế Việt Nam, Nhật Bản đang trong tình trạng khó khăn.

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc sẽ tham dự diễn đàn này và tình bày về những thay đổi trong môi trường kinh doanh, kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây. Ông vừa trở về từ Nhật, sau chuyến thăm nước này kéo dài 7 ngày với tư cách Đặc phái viên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Trong chuyến thăm của ông, Ngoại trưởng Nhật Nakasone đã tuyên bố Chính phủ Nhật sẽ nối lại ODA cho Việt Nam.

Ánh Hồng
theo VNE