​Nhân dịp kỷ niệm 29 năm Ngày Độc lập của Ukraina (24/8/1991-24/8/2020), Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy. Trong thư có đoạn: “Việt Nam luôn theo dõi và vui mừng trước những thành tựu mà U-crai-na đạt được trong công cuộc phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Ngài Tổng thống. Tôi tin tưởng rằng, với quyết tâm và ý chí của lãnh đạo hai nước cùng với nỗ lực của các Bộ, ngành hai bên, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước chúng ta sẽ ngày càng được củng cố và phát triển hơn nữa vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.”

​Ngày 02/9/2020, nhân dịp 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy đã gửi thư chúc mừng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Tổng thống nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị và đối tác, hợp tác toàn diện giữa Ukraina và Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển thành công và đi vào chiều sâu trên tinh thần hiểu biết, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau vì lợi ích của nhân dân hai nước. Tôi muốn khẳng định rằng Ukraina mong muốn tăng cường đối thoại và hợp tác hiệu quả hơn nữa với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.”

​Việt Nam và Ukraina có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Tình hữu nghị truyền thống đó đã tạo cơ sở quan trọng cho quan hệ mọi mặt giữa hai nước phát triển tốt đẹp. Hiện nay, hai nước có quan hệ hợp tác và đối tác toàn diện với hơn 40 thỏa thuận hợp tác đã được ký kết. Thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục triển khai tham vấn chính trị, duy trì và tăng cường hoạt động của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác Kinh tế-Thương mại và Khoa học-Kỹ thuật, Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác Kỹ thuật Quân sự nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng và lợi thế của hai nước, phát triển mạnh mẽ hơn quan hệ song phương, đáp ứng yêu cầu và lợi ích của cả hai bên.

Tin từ Đại sứ quán

»Cùng chủ đề