Tham gia Liên hoan Bia quốc tế lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 7 – 9/8 tại Berlin, CHLB Đức, ngoài hãng Bia Sài gòn 333, Việt Nam còn giới thiệu với du khách cà phê Trung Nguyên, mặt hàng thủ công mỹ nghệ…

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietHaus (Ngôi nhà Việt) cho biết, do suy thoái kinh tế toàn cầu nên Công ty cổ phần Ngôi nhà Việt và Công ty Hmsky (Công ty Du lịch) gặp nhiều khó khó khăn, song, mọi việc đã hoàn tất, sẵn sàng đón hàng nghìn người Việt Nam và du khách tới thưởng lãm Bia và ẩm thực.

Tám quầy bằng tre nứa bày bán đủ các mặt hàng truyền thống: Mây tre đan, mũ, nón, quầy ẩm thực và một quầy quảng bá du lịch Việt Nam.

Giới thiệu bia Việt Nam với du khách. Ảnh: Quang Chí

Đông đảo bà con Việt kiều và du khách từ khắp nơi đổ về khu vực mang đậm phong cách Việt. Chương trình ca nhạc “cây nhà lá vườn” góp phần không nhỏ để du khách hiểu thêm về văn hóa truyền thống Việt Nam. Đây cũng là dip để bà con Việt kiều, các cháu học sinh giao lưu, họp mặt trong những ngày hè oi ả.

Hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Đức vào năm 2010,  ông Hùng vui mừng thông báo, năm tới, Việt Nam sẽ là đối tác chính của Liên hoan Bia thế giới.

Nhân viên đo nồng độ cồn trong khu Việt Nam tại lễ hội bia. Ảnh: Quang Chí

Khi đó, số lượng du khách tới quầy của Việt Nam sẽ tăng lên. Đương nhiên, việc quảng bá về đất nước sẽ là một thách thức không nhỏ với hai Công du lịch (ty Hmsky) và Công ty cổ phần Ngôi nhà Việt (VietHaus).

Bỉ là đối tác chính trong lễ hội Bia 2009, mang tới sản phẩm từ 12 nhà máy Bia. Bia Anh Đào được Bỉ giới thiệu để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan Bia quốc tế lần này đạt con số kỷ lục “Bia vườn dài nhất thế giới” với trên 2.000 hãng Bia của 86 nước, được sản xất từ 300 nhà máy. Lào, Nhật Bản và Sirilanca đem đến nhiều sản phẩm Bia mới trong Lễ hội lần này.

Liên hoan Bia quốc tế lần thứ 13 được triển khai từ quảng trường Strausberger đến cổng lớn Frankfurter kéo dài trên 2,2 km. Dự kiến, khoảng 800.000 du khách và người sành Bia đến từ khắp nơi trên nước Đức tới tham dự văn hóa Bia tại Berlin.

Phamxuan
theo TP